• Single Content

  Tiêu chuẩn để đánh giá Chè Thái Nguyên ngon và chất lượng

  Vùng đất Thái Nguyên nổi tiếng là nơi sở hữu sản lượng chè lớn nhất cả nước, không chỉ vậy các loại chè ở vùng đất Thái Nguyên đều sẽ mang một hương vị vô cùng đặc biệt. Trong số đó thì không thể nào không kể đến chè thái nguyên, loại chè này sở hữu hương vị ngọt thanh cùng với sự đậm đà khi uống chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những cảm giác vô cùng khác biệt so với những loại chè khác đang được bày bán trên thị trường.

  Vậy bạn đã thực sự biết về những tiêu chuẩn để đánh giá loại chè này là thơm ngon và chất lượng hay chưa, nếu chưa cùng nhau tìm hiểu nhé. Tạo nên những cảm giác khác biệt khi thưởng thức

  Hình dáng cánh chè thái nguyên

  Tuỳ theo phẩm trà thái nguyên mà hình dạng lá trà của vùng đất Thái Nguyên sẽ khác nhau. Tất nhiên lá trà càng cao cấp thì chắc chắn cánh trà cánh trà sẽ càng mỏng và nhỏ. Còn đối với loại trà chất lượng từ khá đến phổ biến thì thông thường sẽ có cánh càng to dần. Lý do mà chè thái nguyên ngon thì chắc chắn rằng nguyên liệu làm nên sẽ là những cánh trà non nhất của những cây trà thơm ngon. Còn đối với chất lượng vừa phải thì tất nhiên nguyên liệu sử dụng sẽ là những lá trà già và to hơn.

  Thông thường những lá trà non nhất sẽ vương cao nhất của nhánh cây trà. Từ búp trà thái nguyên này thì tất nhiên lá trà sẽ càng lớn và hương vị cũng sẽ bị giảm dần đi. Phân hạng của chè thái nguyên của cùng đất Thái Nguyên cũng có thể hiểu như:

  •  Trà cám: Trà bột nát
  • Trà Nõn tôm: Búp trà kết hợp cùng với hai lá non kể tiếp
  •  Trà Đinh: Nên lựa chọn những búp trà non nhất
  • Trà Bồm: Sử dụng 100% lá trà già
  •  Trà Móc Câu: Sử dụng lá trà non

  Hương trà

  Đối với chè thái nguyên làm nên kiểu truyền thống chắc chắn sẽ có mùi hương đặc trưng. Đó cũng chính là hương vị ngậy béo chẳng hạn như vị xanh tươi của lá, cốm ngày mùa kết hợp cùng với thơm giòn của việc xao chảo.

  Cũng sẽ có rất nhiều người sẽ hiểu nhầm rằng trà thái nguyên của thương hiệu Tân Cương Xanh cứ chế biến xong là có thể uống được ngay. Nhưng thực sự điều đó là không phải vậy. Chè thái nguyên sẽ uống ngon nhất là tầm khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng sau khi xao. Giúp cho quý khách hàng có thể trải nghiệm hương vị thanh mát. Tất nhiên sau thời gian ủ thì mùi hương áp chảo kết hợp cùng với mùi ngái của lá trà tươi chắc chắn sẽ phai đi rất nhiều. Lúc này chắc chắn rằng hương trà thái nguyên sẽ dậy mùi cốm kết hợp thêm mùi ngậy béo hơn so với bình thường.

  Mang đến một sức khỏe tốt nhất cho quý khách hàng. Trà thái nguyên sẽ thật sự vô cùng ngon khi bạn rót ra sẽ có mùi hương dịu nhẹ lan tỏa ngay khi nước sôi được rót vào bên trong ấm. Mùi hương chắc chắn sẽ theo hơi nước bay tỏa ra khắp phòng.

  Với những chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn được cho mình những loại chè thái nguyên ngon nhất hiện nay tại thương hiệu Tân Cương Xanh

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  https://tancuongxanh.com/mua-che-thai-nguyen-ngon-o-ha-noi-o-dau

  Xem thêm : Chè thái nguyên Tân Cương Xanh 

  Bình luận (3)

  • Hưng Sharp
   Hưng Sharp
   30 10 2021

   Trà ngon, tôi hay mua ở 125 Thụy Khuê. Sẽ còn mua nhiều nữa

  • Linh Phạm
   Linh Phạm
   30 10 2021

   Trà Tân Cương mua ở đây chuẩn trà sạch, hậu ngọt sâu, giá hợp lý

  • Ngọc Anh
   Ngọc Anh
   30 10 2021

   Trà ngon, giá tốt, giao hàng nhanh

  Để lại bình luận