• Single Content

  Đệ nhất chè thái nguyên

   Nói đến chè, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Chè Thái Nguyên bởi lẽ chè Thái có hương vị đậm đà, ngọt ngào riêng mà không nơi nào khác có được. Thái Nguyên nằm trong vùng chè lâu đời của Việt Nam. Và từ xưa đến nay chè Thái Nguyên đã được vinh danh là “đệ nhất danh trà”.

  Uống trà đang ngày càng trở thành niềm đam mê, nét văn hóa của nhiều người. Có vô vàn lý do để người ta uống trà, uống trà để mạn đàm thời cuộc, uống trà để chiêm nghiệm nghệ thuật pha trà, có khi uống trà vì nghiện cái hương vị tiền chát hậu ngọt thoảng mùi cốm non của trà… Còn đối với nhiều người quan tâm sức khỏe thì cho rằng việc uống trà là để phòng chữa các bệnh tật... Tuy diện tích trồng chè chỉ đứng thứ 2 sau Lâm Đồng nhưng Thái Nguyên nằm trong vùng chè lâu đời của Việt Nam. Đất Thái Nguyên có điều kiện phù hợp cho cây chè phát triển và nó thực sự trở thành sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Chè Thái Nguyên từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt với chén nước chè xanh, vị chát ngọt. Còn các chuyên gia thì đánh giá Chè Thái Nguyên có hàm lượng đạm, axit amin, chất hòa tan và hoạt chất thơm rất cao, hàm lượng cafein thấp, giá lại phù hợp với người tiêu dùng.

  Chè Thái Nguyên không chỉ khẳng định được vị trí chất lượng của mình trong nước mà còn trở thành sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi năm có hàng nghìn tấn chè Thái Nguyên được xuất khẩu trong khu vực và các nước trên thế giới như Nga, Ucraina, Anh, khu vực Trung Đông, Mỹ , Pháp… đưa Việt Nam vào top 5 nước xuất khẩu chè lớn nhất thế giới. Chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên, đậm đà bởi vị ngọt chát mà chỉ có đất trời Tân Cương mới tạo nên được. Chè Tân Cương được nhiều đơn vị sản xuất phân phối như công ty Tân Cương Xanh với nhiều loại chè khác nhau, trong đó phổ biến được nhiều khách hàng yêu thích là: Chè Tân Cương Thái Nguyên Thượng Hạng với giá 300k/1kg, Chè Tân Cương Long Đình với giá 450k/1kg, chè Tân Cương Tước Thiệt có giá 600k/1kg. Những cánh chè đen nhánh, xoăn nhỏ như móc câu, chỉ cần đưa lên mũi hít hà thôi cũng đã thấy hương chè thơm ngát đến mê mẩn. Nhiều người có thói quen sáng dậy, đun nước pha trà , nhâm nhi chén chè nóng với hương thơm quyện vào nhau, vị đượm và ngọt hậu như những giọt sương sớm mai. Thêm một không gian yên bình, sâu lắng dễ mang lại cho con người ta cảm giác thư thái và thoải mái để khởi động ngày mới làm việc hiệu quả năng động. 
    đệ nhất chè thái nguyên

  Để lại bình luận