• Single Content

  Cơ hội xuất khẩu chè thái nguyên

  Chè thái nguyên ngon nổi tiếng thế giới . Tuy nhiên các dòng sản phẩm chè thái nguyên xuất khẩu đêu là những dòng chè thái nguyên loại 5 - loại 6 chất lượng rất kém . Chính vì thế giá thành xuất khẩu không cao chỉ 30 - 40 000 vnđ/1kg Chính điều này làm thương hiệu chè thái nguyên - Việt Nam hay Viet Nam tea trên trường quốc tế không cao.

  Hiện nay Việt Nam đã gia nhập WTO và TPP chính điều này làm cơ hội xuất khẩu chè thái nguyên đi các nước trên thế giới tiếp tục triển vọng. Chè thái nguyên ngon, đã lọt top 8 ẩm thực Châu á và còn được quốc tế đánh giá là đệ nhất danh trà. Chính vì vậy các doanh nghiệp Việt nên chú trọng vào đầu tư thương hiệu sản phẩm mẫu mã để cạnh tranh với các cường quốc về trà như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.... 

  Chè thái nguyên xuất thô trong những năm gần đây liên tục tăng cao , các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cũng đạt 160 doanh nghiệp , tuy nhiên cái thiếu ở đây chính là tìm kiếm đối tác nước ngoài thật sự mua chè về để thưởng thức, kinh doanh phân phối.Hiện thực đang nhức nhối hiện nay là chè việt xuất khẩu thô và bị ép giá, sau đó các doanh nghiệp nước ngoài đóng mẫu mã nhãn mác và có thể bán gấp vài trục lần. Một thực tế các doanh nghiệp và công nhân của Việt Nam vẫn chỉ là thu gom chè thái nguyên còn lợi nhuận ở trong tay các nhà tư bản nước ngoài.

  Tân Cương Xanh đang dần từng bước phát triển thương hiệu trong và ngoài nước, các sản phẩm che thai nguyen ngoncủa Tân Cương Xanh xuất khẩu là chè thành phẩm với giá bán rất cao từ 150 000 vnđ/1kg đến 300 000 vnđ/1kg. 

  Thông qua số liệu này Tân Cương Xanh mong muốn các doanh nghiệp Việt nên bắt tay xây dựng thương hiệu chè việt vững mạnh trên trường quốc tế. 

  Để lại bình luận