• Single Content

  Trà thái nguyên quà tặng cuộc sống

  Dọc khắp mọi miền của đất Việt ta, trà được dùng từ trong nhà ra đến vỉa hè, từ những ngày thường cũng như trong các dịp lễ hỏi - hiếu hỉ hay buổi đàm đạo cấp cao. Không kiêu sa, tỉ mẩn như Trà Đạo Nhật Bản, hay cầu kì, công phu như trà đạo Trung Hoa, ở Việt Nam trà đạo cũng không phổ biến thế nhưng trà lại có một sức mạnh vô hình cứ len lỏi và xâm nhập mọi ngóc ngách của đời sống.

  Không những “chuộng” thứ thanh mát của là trà tươi mà dân Việt ta còn gom góp và sáng tạo nên những loại thức uống liên quan đến trà như trà đá, trà chanh, trà đường, trà sữa, trà ướp hương lài- hương sen… hoặc đến cả món cocktail, mocktail hiện đại của phương Tây cũng bị “trà hóa” và đến cả quá trình làm đẹp người mình cũng chế ra loại bột trà xanh, matcha trà xanh.

   Nhưng có lẽ trong những thứ trà ấy thì trà thái nguyên vốn là loại trà được ưa chuộng hơn hết thảy. Từ những búp chè thái nguyên ấy người ta biến hóa cho nó thành muôn hình vạn trạng của trà. Với những búp trà mới nhú bật khỏi ngọn cây trà được những cô thôn nữ miền Thái Nguyên hái trọn trong tay từ lúc mặt trời còn chưa ló rạng để tạo nên thứ trà thái nguyên tuyệt hảo

  Một tặng phẩm của trà thái nguyên, hay như khi búp trà kịp vươn mình tựa như “mỏ chim tước thiệt” cũng được “bắt về” để tạo nên thứ trà búp (hay búp tôm, nõn tôm) với mùi hương tựa cốm thơm của trà Thái Nguyên. Và rồi cứ thế, những búp chè thái nguyên được hái cùng những lá trà xanh mướt tạo nên những cánh

  • trà Móc câu
  • trà Thái Nguyên thượng hạng
  • trà Thái Nguyên Đặc Biệt
  • trà đinh tiến vua

  Cho dù là ở loại trà nào người ta cũng cảm nhận được cái chất “tiền chát hậu ngọt” của đặc sản chè thái nguyên ngon. Mỗi ngày thưởng thức những búp trà ấy đã giúp chúng ta thêm tinh thần sảng khoái, mang lại những hứng khởi mới mỗi ngày.

  Thưởng trà là một thú vui giúp ông thư thái hơn trong giây phút căng thẳng. Pha trà, chờ các lá trà bung và tiết ra những tinh túy, ngắm nhìn màu sắc của nước trà... là liệu pháp thư giãn mà không thứ đồ uống nào có thể làm được”.

  Hơn thế nữa, chè thái nguyên còn giống như một người bạn cùng ông chiêm nghiệm cuộc sống. Với những gì mà trà mang lại, đúng là có thể khẳng định “Trọn vị thanh hương, Tân Cương thứ thiệt” của những búp trà thái nguyên.

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  https://tancuongxanh.com/mua-che-thai-nguyen-ngon-o-ha-noi-o-dau

  Bình luận (3)

  • khoi
   khoi
   20 05 2021

   trà ngon ai cũng phải khen

  • Maihuong
   Maihuong
   19 05 2021

   Trà ngon, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý

  • Linh
   Linh
   19 05 2021

   Trà ngon, sạch, nước xanh, hậu sâu, giá hợp lý

  Để lại bình luận