• Single Content

  Trà thái nguyên đối với đời sống con người

        Khi con người chưa biết đến cây trà thì nó cõ lẽ là loại cây dại, mọc hoang trên đồi núi. Sau khi được phát hiện ra thì cây trà được bắt đầu sử dụng bằng việc lấy lá để lấy nước uống. Khi cây trà được tìm hiểu và nghiên cứu ra những công dụng tuyệt vời với sức khỏe con người thì cây trà đã được sử dụng rộng rãi, người nông dân đã mang cây trà về trồng và chăm sóc. Cứ như vậy, trà đã gắn bó với cuộc sống con người và ngày nay trà đã trở thành thức uống không thể thiếu trong mỗi gia đình.

      Có thể nói trà ngon nhất chính là trà thái nguyên, trà của vùng đất thái nguyên được coi là đệ nhất danh trà. Các sản phẩm trà được sản xuất tại vùng thái nguyên đều mang một hương vị thơm ngon đặc trưng mà không nơi nào có được.

       Trà thái nguyên cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Trà càng nhiều búp thì nước càng xanh, vị hậu càng ngọt. Trà nguyên búp hay còn gọi là trà tôm được tân cương xanh gọi với cái tên rất đặc biệt, đó là trà tân cương tước thiệt.

  • Trà Tân Cương Tước Thiệt hay được sản xuất từ những búp chè mới nhú người ta chọn lọc những búp chè non còn đang xoắn chặt với một lá duy nhất để làm ra trà tôm với cánh nhỏ đều, cong như con tôm. Vì là chè búp non cho nên không phải người thợ sao chè nào cũng có thẻ sao chế được, phải là những nghệ nhân thực thụ mới đủ kinh nghiệm và khéo léo để vò sao cho cánh chè không bị nát và chỉnh lửa vừa đủ độ chín mà không bị cháy.

  • Chè nõn tôm có cánh săn và nhỏ, khi đưa lên ngửi có mùi thơm ngầy ngậy của cốm và khi pha thì hương vị càng đậm đà hơn cùng với màu nước xanh như nước trà tươi. Thời gian hái chè vào lúc sáng tinh sương cho đến giữa giờ Ngọ. Theo các nghệ nhân xứ trà thì thời điểm này chè sẽ không bị quá chát và để lại hương vị thơm ngon nhất.

  Để đáp ứng mọi nhu cầu cũng như túi tiền của tất cả các khách hàng đến với Tân Cương Xanh, chúng tôi có nhiều loại trà với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng cho khách hàng:

  • Trà Tân Cương Long Đình – Trà Móc Câu (450.000/Kg)

  • Trà Tân Cương Thượng Hạng (300.000/Kg), Trà Tân Cương Đặc Biệt (230,000/Kg)

  Trà móc câu là những búp chè một tôm, một lá được hái và lựa chọn cẩn thận. Với bề dày kinh nghiệm cùng với sự sáng tạo không ngừng, những người thợ sao chè hết sức uyển chuyển và chính xác từ khâu vò cho đến sao sấy để cuối cùng tạo ra những cánh trà khô xoắn chắc, đen bóng và cong lên như những chiếc móc câu. Còn nguyên liệu sao chế chè thái nguyên thượng hạng là những búp chè một tôm hai lá được hái bằng tay.

  Chè thái nguyên thượng hạng được hái bằng tay vào sáng sớm khi trời chưa nắng gắt, trên những búp trà non còn đọng lại những giọt sương đêm, sau khi hái trà được sao chế với kĩ thuật lấy hương tự nhiên đảm bảo chè có hương vị đặc trưng thơm ngon riêng biệt của vùng đất đặc sản chè thái nguyên và tốt cho sức khỏe người uống trà.

  Có lẽ chào ngày mới bằng một ấm trà thái nguyên đã trở thành thói quen của người Việt, đặc biệt là đối với những người cao tuổi, khi cuộc sống không còn tất bật với công việc thì nhâm nhi chén trà chính là một thú vui tao nhã của nhiều người.

  Mỗi buổi sáng sớm thức dậy, bạn có thể ăn sáng rồi thưởng thức một ấm chè thái nguyên sẽ thấy sảng khoái và tỉnh táo hơn cho một ngày mới làm việc vất vả. Với phương châm đặt uy tín chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng trên hết, Tân Cương Xanh mong muốn mang đến cho khách hàng  những sản phẩm chè ngon, sạch và an toàn nhất.

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  https://tancuongxanh.com/mua-che-thai-nguyen-ngon-o-ha-noi-o-dau

  Để lại bình luận