• Single Content

  Trà Ô Long Việt Nam

  Việt Nam được biết đến là đất nước có xuất phát điểm và đi lên từ nền kinh tế nông nghiệp, với diện tích cả nước có tới ¾ là đồi núi, hệ thống sông ngòi chằng chịt, thiên nhiên khí hậu và thảm thực vật nhiệt đới của Việt Nam cũng vô cùng đa dạng. Mỗi vùng miền của Việt Nam có một kiểu khí hậu khác nhau, phân hóa theo khu vực và độ cao nên mỗi nơi lại có những cây trồng phù hợp riêng, tạo ra sự phong phú của giống cây trồng.

  Nếu hai vùng đồng bằng lớn của Việt Nam là đồng bằng sông Hồng và ĐB Sông Cửu Long đã tạo điểm nhấn cho Việt Nam trở thành một trong số những nước có sản lượng xuất khẩu lúa gạo lớn nhất thế giới thì khu vực Tây Nguyên lại góp phần đưa Việt Nam nổi tiếng là nước trồng và xuất khẩu café, hạt điều, hồ tiêu được thế giới biết đến. Có thể nói, nông nghiệp Việt Nam đã tận dụng rất tốt lợi thế thiên nhiên của mình để tạo ra và duy trì những cây trồng phù hợp đặc trưng, có nhiều cây trồng trở thành đặc sản nổi tiếng của mỗi địa phương, gần như không một tỉnh hay khu vực nào không có cây trồng món ăn đặc sản riêng, mỗi đặc sản không chỉ tạo sự khác biệt vùng miền mà còn là phương tiện giúp người nông dân phát triển kinh tế từ duy trì cuộc sống đến làm giàu.

  Phân chia cây trồng theo địa hình thì có thể chia làm 2 loại:

  •  Đồng bằng phù hợp với các loại cây trồng ngắn ngày như lúa, ngô, khoai, các loại họ đậu, cây ăn quả…
  •  Vùng đồi núi phù hợp với cây công nghiệp, cây nông sản dài ngày như: chè, café, điều, hồ tiêu, cacao, maca,  một số loại cây ăn quả…

  Ngoài những cây trồng đặc trưng từ nhiều năm nay thì vài năm trở lại đây cũng có nhiều cây trồng mới có giá trị kinh tế cao phù hợp với địa hình và khí hậu Việt Nam, trong đó vùng cao nguyên có cây Maca và cây trà ô long là những giống cây có nguồn gốc từ nước ngoài cũng đã được nghiên cứu trồng tại một số tỉnh Tây Nguyên và được đánh giá là cho giá trị kinh tế cao, mở thêm một hướng đi mới cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.

  Trái ngược với cây Macca có thể trồng tại nhiều vùng cao nguyên khác nhau như một số địa phương vùng trung du miền núi bắc bộ, có thể trồng phổ biến tại khu vực Tây Nguyên. Nhưng riêng cây chè Ô long lại kén nơi trồng hơn, chỉ cho chất lượng tốt nhất khi được trồng tại Lâm Đồng – những khu vực có khí hậu, độ cao, nhiệt độ đặc biệt phù hợp, gần sông ngòi kênh rạch để đảm bảo đủ nước tưới.

  Trà Ô Long (hay OoLong, Olong) là một giống trà quý có nguồn gốc từ Đài Loan, được trồng nhiều ở Phúc Kiến, Quảng Đông và nổi tiếng nhất là ở Đài Loan. Trà Ô Long được chế biến theo phương pháp lên men không hoàn toàn (khoảng 20% - 60%) và được thành phẩm với hình dạng viên tròn đặc trưng. Trà Ô Long có hương mùi thơm dịu, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh. Và tại Việt Nam thì chỉ có Lâm Đồng là vùng đất phù hợp nhất với giống trà Ô Long này, bởi khí hậu tự nhiên và thổ nhưỡng ở đây có thể cho ra những sản phẩm Ô Long hảo hạng không thua kém gì trà Ô Long được trồng trên các vùng núi cao của Đài Loan, Trung Quốc.

              Về giá trị dinh dưỡng và công dụng của Trà Ô long đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, trà Ô long được sử dụng làm nước uống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng chữa nhiều loại bệnh, tác dụng làm đẹp. Ngày càng có nhiều người Việt biết đến những lợi ích của uống trà ô long, trà dễ uống bởi vị chát dịu ngọt hậu và có mùi thơm. Trà ô long Việt Nam được trồng tại Lâm Đồng nhiều năm nay được người nông dân đánh giá là cho giá trị kinh tế cao gấp 2-3 lần các loại cây trồng khác. Không chỉ cải thiện kinh tế mà còn trở thành cây trồng giúp nhiều người làm giàu. Các công ty, nhà máy thu mua chế biến chè cũng ngày càng mở rộng phát triển, từ việc nhập khẩu chè ô long từ Đài Loan, Trung Quốc thì hiện nay Việt Nam đã có chè ô long để sử dụng trong nước, cung cấp nguồn nguyên liệu cho các ngành khác và xuất khẩu ra nước ngoài.

  Một số sản phẩm trà ô long - Tân Cương Xanh

  Qúy khách hàng sành trà nói về Tân Cương Xanh

   

              Hiện nay khách hàng muốn mua tra o long không nhất thiết phải mua tại Lâm Đồng mà ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM cũng có thể mua được trà Ô long chính hiệu. Hệ thống showroom phân phối trực tiếp các sản phẩm chè thái nguyên, tra o long của công ty Tân Cương Xanh luôn sẵn sàng những sản phẩm trà chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng.

  Hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh

  Tân Cương Xanh hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  Bình luận (5)

  • Hoàng tuấn
   Hoàng tuấn
   11 01 2021

   Trà ôlong của công ty uống rất ngon mua về cho gia đình ai cũng khen

  • Mai Trang
   Mai Trang
   11 01 2021

   Mình đã mua sản phẩm trà của Tân Cương Xanh nhiều lần và rất hài lòng với chất lượng sản phẩm, mẫu mã đẹp mắt, giá cả phù hợp. Sẽ tiếp tục ủng hộ công ty lâu dài ạ.

  • Nguyễn Thảo
   Nguyễn Thảo
   11 01 2021

   Tự hào quá trà của Tân Cương Xanh Made in Việt Nam có hương vị thơm ngon đặc trưng vị chát dịu và ngọt hậu. Không thua kém gì trà ô long của nước bạn cả. Mê cái vị đặc trưng của trà ô Long của Tân Cương Xanh lắm.

  • Maihuong
   Maihuong
   11 01 2021

   Trà ngon, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý

  • Nguyễn Thùy
   Nguyễn Thùy
   11 01 2021

   trà uống rất ngon, mẫu mã đa dạng, phù hợp mua uống hàng ngày và làm quà biếu

  Để lại bình luận