• Single Content

  Thành phần chính có trong chè Tân Cương Thái Nguyên

  Bạn thường xuyên sử dụng chè Tân Cương Thái Nguyên hàng ngày nhưng liệu rằng bạn có biết bên trong chè có những thành phần gì và mang lại tác dụng gì đối với sức khỏe con người. Bài viết dưới đây là kết quả nghiên cứu về những thành phần chính có trong chè và tác dụng của nó.

  Cafein

  Cafein là một trong số những chất được tìm thấy rất nhiều trong chè và cafe. Và đây cũng là thành phần nổi bật có trong chè.

  Chè Tân Cương Thái Nguyên giúp con người tỉnh táo, tập trung vào công việc hơn.

  Cafein là một hợp chất có tên alcaloid rất khó tan trong nước. chúng có tác dụng kích thích vỏ đại não của thần kinh trung ương, giúp tinh thần con người được tỉnh táo hơn, tập trung vào công việc và từ đó nâng cao hiệu quả của công việc. Ngoài ra, chè còn có công dụng ngăn chặn một số bệnh nguy hiểm như: các bệnh về tim mạch, tiểu đường và ung thư…

  Sử dụng quá nhiều chất có cafein sẽ rất có hại. Tuy nhiên, lượng cafein mà có trong chè không nhiều như có trong cafe. Đặc biệt trong chè cafein kết hợp được với một số thành phần khác như polyphenol tạo thành chất có lợi, giúp giảm nhẹ sự hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương. Chính vì điều này nó biến chè Tân Cương Thái Nguyên trở thành thức uống vô cùng có lợi cho sức khỏe con người.

  Polyphenol

  Đây cũng là chất không kém phần quan trọng được tìm thấy trong chè đó là Polyphenol. Bản thân chúng đã là một chất có lợi, khi nó kết hợp với chất cafein nó sẽ càng có nhiều công dụng hơn đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là một số công dụng của polyphenol có trong chè mà con người đã tìm ra như:

  Làm giảm nồng độ lipid có trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

  Giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  Chống lão hóa và ngăn ngừa oxy hóa.

  Giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư.

  Ngăn chặn sự phóng xạ và diệt khuẩn.

  Tinh dầu

  Thưởng thức ly chè Tân Cương Thái Nguyên hàng ngày để bảo vệ sức khỏe

  Tinh dầu có trong chè Tân Cương Thái Nguyên có công dụng kích thích hệ thần kinh trung ương của con người, đồng thời hỗ trợ tư duy sáng tạo, mang đến cho con người sự sảng khoái, thoải mái, thư thái giúp làm tăng hiệu quả trong công việc.

  Tinh dầu có trong chè Tân Cương Thái Nguyên cũng là một trong những thành phần không thể thiếu, góp phần quyết định hương thơm của chè. Nó đã có sẵn trong búp chè tươi ngon hay nó cũng có thể hình thành trong quá trình sản xuất chè.

  Protein và acid amin

  Lá trà đã qua sơ chế và để càng lâu thì lượng protein càng giảm và acid amin càng tăng lên. Chất acid amin góp phần không nhỏ trong việc tạo độ thơm của chè, chè càng nhiều axit amin thì sẽ mùi thơm càng giảm. Cong protein của chè nhiều hay thấp thì còn tùy thuộc điều kiện khí hậu cũng như thời điểm hái chè, đồng thời cũng phụ thuộc vào các yếu tố như chè non hay già và chất lượng chăm sóc của người trồng.

  Hiện nay trên thị trường Chè Tân Cương Thái Nguyên được bày bán ở rất nhiều cửa hàng, quý khách nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những sản phẩm phù hợp, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  Như vậy, với những thành phần có lợi ở trên, đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên được xem như một thức uống vô cùng có lợi đối với sức khỏe chúng ta. Hãy lập lên một thói quen sử dụng chè hàng ngày để có được sức khỏe tốt hơn là việc bạn cần làm ngay lúc này. Chúc các bạn thành công.

  Để lại bình luận