• Single Content

  Tết xum họp bên chén chè thái nguyên

  Không khí Tết đang ngập tràn khắp mọi nơi, ngoài phố những cành đào, cây quất đang đua nhau khoe sắc, cùng sắc hoa rực rỡ cả phố phường, trong lòng mỗi người đều có cảm giác hân hoan rộn ràng khi ngày Tết đên xuân về.Người người  tấp nập cố gắng hoàn thành mọi công việc, và tranh thủ đi sắm Tết.  

  Nào là hoa quả, café, bánh kẹo, mứt,hạt bí, hạt dưa,…và không thể thiếu đó chính là chè thái nguyên để dâng lên ban thờ tổ tiên, cũng như để mời khách trong những ngày xuân chào đón năm mới. Người Việt thường sửa soạn mâm ngũ quả thường có 5 loại quả: chuối, bưởi, đào, hồng, quýt cùng bánh kẹo, chè thái nguyên để dâng lên tổ tiên với mong ước dâng tấm lòng thành kính lên bề trên chứng giám và cầu cho 1 năm mới sung túc, đủ đầy, dồi dào sức khoẻ.Đó như 1 nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam tự bao đời nay

  Tết cổ truyền là dịp cả gia đình cùng sum họp. dù làm bất cứ nghề gì, ở đâu đều mong ước trở về bên gia đình trong 3 ngày Tết được khấn vái trước ban thờ tổ tiên được chạp mộ, thăm nhà thờ của dòng họ, đi chùa cầu an đầu năm mới, cả gia đình cũng nhau đi chúc tết họ hàng làng xóm, chúc nhau những câu chúc cho một năm mới nhiều sức khoẻ, làm ăn phát tài phát lộc. Cả nhà cùng nhau gói bánh chưng và quây quần bên bếp lửa canh nồi bánh rồi trò chuyện những câu chuyện vui, những gì chưa làm được trong năm cũ, cùng  động viên chia sẻ lẫn nhau và cùng nhâm nhi chén chè thái nguyên. Chỉ bấy nhiêu đó thôi có lẽ cũng khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc, một hạnh phúc bình dị, giản đơn…

  Tết cũng là ngày đoàn tụ với cả những người đã mất. từ bữa cơm tối đêm 30 ( cúng tất niên) các gia đình thắp hương mời hương linh ông bà tổ tiên và những người thân đã qua đời về ăn cơm vui Tết cùng con cháu. Trong mỗi gia đình bàn thờ gia tiên được đặt ở một vị trí rất trang trọng, bàn thờ gia tiên ngày Tết là sự thể hiện lòng tưởng nhớ kính trọng của người Việt đối với tổ tiên, ngừơi đã khuất, mâm ngũ quả và mâm cỗ được chọn kĩ lưỡng để dâng lên ban thờ, cùng chén trà thái nguyên thơm ngon để dâng lên bề trên. Để rồi lại ngồi quây quần bên nhau cùng mời khách và nhâm nhi chén chè thái nguyên thơm ngon, cùng  đĩa hạt bí hạt dưa, cùng nhau trò chuyện.

  Từ đây cho đến hết Tết khói hương trên ban thờ gia tiên hoà quyện cùng không khí thiêng liêng của sự giao hoà vũ trụ làm cho con người trở lên gắn bó hơn với gia đình của mình hơn bao giờ hết. Để sau tết cuộc sống lại bắt đầu với một chu trình mới của một năm. Mọi người trở về với cuộc sống thường nhật của mình, mang theo những tình cảm gia đình đầm ấm có được trong những ngày Tết để hướng đến niềm vui trong cuộc sống và những thành công mới trong tương lai.

  Để chọn lựa cho mình những sản phẩm chè thái nguyên thơm ngon, mời quý khách ghé qua hệ thống các cửa hàng của Tân Cương Xanh chúng tôi – sản xuất, phân phối chè tân cương thái nguyên.

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  https://tancuongxanh.com/mua-che-thai-nguyen-ngon-o-ha-noi-o-dau

   

  Để lại bình luận