• Single Content

  Mua trà ô long ở đâu

  Đó chính là câu hỏi mà nhiều quý khách hàng thắc mắc nhất, mua trà ô long ở đâu ? trà ô long ở đâu ngon? mua trà ô long làm quà biếu ở đâu ? địa chỉ bán trà ô long ngon tại hà nội?

  Xin trân trọng giới thiệu Tân Cương Xanh - công ty chuyên cung cấp các sản phẩm trà ô long thơm ngon chất lượng cao với nhiều chủng loại đa dạng như trà ô long phúc lộc, trà ô long cao cấp,trà ô long long đình,trà ô long thúy ngọc

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  Với các dòng sản phẩm như trà ô long làm quà biếu như trà ô long phúc lộc với mẫu mã đa dạng thiết kế hộp thiếc chắc chắn sẽ là 1 món quà vô cùng sang trọng gửi tặng người thân

  TRÀ TRONG TÌNH BẠN VÀ THƠ CA

  “ nắng lên nhè nhẹ trúc khẽ đưa

  Pha trà độc ẩm hương vị vừa

  Cảnh thanh thiền thất xem kinh cũ

  Vườn tâm hoa nở bướm song thưa”

  Uống trà, hát nhạc, làm thơ, thưởng hoa là niềm vui tao nhã và thi vị. Trong không gian văn hoá á đông thì sự phát triển của văn hoá trà là một thực tế sinh động của nghệ thuật sống, nghệ thuật cảm nhận ngày càng thăng hoa và bay bổng. Trong văn học dân gian việt nam với các thể loại như ca dao, hò vè, câu đối, tục ngữ truyền khẩu và những bài thơ kiệt tác của các nhà văn lừng danh xưa nay. Trong số các danh nhân thì có cụ Nguyễn Trãi có làm nhiều bài thơ về thói quen uống trà và thưởng trà:

  “thượng chu bạn cũ các cha đôi

  Sá lánh thân nhàn thở việc ròi

  Cởi tục chè thường pha nước tuyết

  Tìm thanh trong vắt tịn chè mai”

  Tâm hồn thi nhân cởi mở, hài hoà trong tinh thần nhân ái, cảm thông là một nét đặc trưng của đạo đức truyền thống việt nam. Ngoài việc thưởng thức cái đẹp bình yên trong cuộc sống, việc uống trà còn biểu hiện một sự ẩn nình trong đáy lòng để nhìn lại sự đời đầy trắc ẩn khôn lường. Cụ Nguyễn Trãi không chỉ là một anh hùng dân tộc – danh nhân văn hoá thế giới mà còn là một thi nhân và thi nhân uống trà làm thơ là phổ biến. Coi trà như một giá trị thư giãn và thẩm mỹ, một công cụ giao tiếp ứng xử xã hội và làm phong phú thêm đời sống con người.

  Các bậc tinh hoa thời xưa cũng có những cảm nhận riêng về trà. Lê Thánh Tông là một nhà vua quyết đoán, giàu nghị lực và tài năng thi văn thể hiện trong bài thơ  “lại vịnh cảnh mùa hè”:

  “ từ thuở chu minh chịu lệnh hè

  Thừa lương đình viếng sáng bằng the

  Ngày chầy, đêm kíp, sầu hồn bướm

  Lá rụng, hoa tàn động xác ve

  Ngoài cửa đùn đùn tan bóng trúc

  Công đường thay thảy phủ màn hoè

  Thi nhân khi ấy chi làm bạn

  Một triện trầm hương một chén chè”

  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là một nhà tư tưởng ảnh hưởng lớn đến văn học và thơ ca một thời cũng mô tả “ pha trà chim lánh khói, ngâm thơ thừa tiêu dao”.

  Nguyễn Du – danh nhân văn hoá thế giới trong mở đầu truyện kiều cũng mô tả thú vui uống trà là đầu câu chuyện, chất kết dính người với người sát bên nhau và cũng là chất điều chỉnh hành vi con người. Còn nhiều nhiều những tên tuổi lớn trong nền chính trị và thơ ca việt nam có những bài thơ, lời văn nói về việc thưởng trà. Có thể nói không ngoa rằng trà là một nét tinh tuý trong hồn thơ việt nam.

  Trà ô long thơm ngon chất lượng và rất dễ uống đã dần chở thành một loại đồ uống không thể thiếu trong mỗi gia đình hay trong các cơ quan công sở. Tuy nhiên trà ô long ngon phải biết cách pha trà ô long thơm ngon nữa càng cần phải được trú trọng. Hôm nay Tân Cương Xanh xin trân trọng giới thiệu cách pha trà ô long đạt chuẩn,công việc pha trà nhỏ thôi tuy nhiên sẽ mang lại hương vị trà ô long thơm ngon hơn hẳn.

  Bước 1 : Chọn nước pha trà ô long

  Trà ô long hay bất kì 1 loại trà nào khác nước pha trà phải được đặc biệt chú ý. Nước pha trà ô long tránh dùng nước máy,nếu phải dùng nước máy để pha trà ô long nên để ra chậu nước 3 hôm vì trong nước máy có Clo sẽ khử mùi thơm của trà

  Nước pha trà đạt chuẩn là nước mưa hoặc nước khoáng. Đun sôi nhiệt độ chuẩn pha trà là 85 độ C

  Bước 2 : cho trà ô long vào ấm, vì trà ô long viên cuộn tròn nên quý khách lưu ý cho vừa phải tầm khoảng 15 cánh chè vì khi chín trà ô long nở ra rất nhiều, tùy độ đậm nhạt khẩu vị của quý khách nhưng tránh cho nhiều gây lãng phí

  Bước 3 : cho nước sôi vào ấm và đợi khoảng 3 phút, trong thời gian chờ đợi tra o long chín quý khách lấy nước nóng tráng chén 

  Công việc pha trà tuy nhỏ nhưng biết cách pha trà ô long đạt chuẩn sẽ giúp quý khách có được ấm trà oolong thơm ngon quây quần ấm áp bên gia đình.

  Chúc quý khách mạnh khỏe - hạnh phúc và thành công!

  Để lại bình luận