• Single Content

  Đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên

  Chè Thái Nguyên nói chung và chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng từ lâu đời nay đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng và rất đỗi thân quen với mỗi người dân Việt Nam. Trong vùng chè Thái Nguyên rộng lớn, vùng chè Tân Cương được coi là nơi hội tụ các sản vật chè đặc biệt thơm ngon và như: Chè Móc Câu, chè Nõn Tôm và đặc biệt là chè Đinh Tân Cương

  Những điều kiện làm nên hương vị đặc biệt thơm ngon cho chè Thái Nguyên

  Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào chỉ rõ vì lý do thổ nhưỡng, khí hậu hay vì bất cứ lí do gì mà chè Tân Cương Thái Nguyên lại có vị ngon đặc biệt như vậy. Chỉ biết sản phẩm chè nơi đây hội tụ đủ hương trời, vị đất và sức lao động sáng tạo của con người Tân Cương, Thái Nguyên để tạo ra thứ trà ngon và độc đáo không thể lẫn với những loại chè từ các vùng miền khác.

  Chè Tân Cương Thái Nguyên có cánh chè săn chắc, bện chặt chẽ, màu nước vàng hơi xanh, sánh nhẹ. Đặc biệt, cái hậu vị mới chính là phần quan trọng nhất. Chè Tân Cương sau khi pha mới nhấp môi uống thử thì có vị chát , nhưng sau vị chát là hậu ngọt đậm đà và lưu rất sâu, uống qua mấy lần nước lọc rồi mà cái ngọt vẫn còn vấn vít trong cổ họng.

  Những đặc sản chè Thái Nguyên đặc biệt thơm ngon
  Chè Tân Cương Thái Nguyên rất đa dạng, mỗi loại chè lại có hương vị đặc biệt rất riêng tạo nên thương hiệu của nó. Tùy theo quy chuẩn hái, mà người dân Tân Cương sẽ chia ra các sản phẩm chè khác nhau. Nổi bật trong các sản phẩm đó phải kể đến: Chè Móc Câu; Chè Nõn Tôm và đặc biệt là Chè Đinh.


  Chè móc câu: được hái từ nõn của búp chè tươi trong buổi sáng sớm khi những giọt sương tinh khiết còn ở trên lá trà tại vùng đất chè Tân Cương Thái Nguyên, chính vì vậy cánh trà rất săn và nhỏ, khi pha nước trà xanh trong và hòa quyện với hương cốm nồng nàn

  Chè nõn tôm: được chế biến từ nõn trà non nhỏ xíu chính vì vậy cánh trà nõn tôm tân cương loại này có cánh nhỏ đẹp và đều tăm tắp khi cầm một ít cánh trà thấy mùi thơm nức của hương cốm non . Khi pha nước, nước rất trong và có màu xanh nhạt, hương vị thơm ngon lan tỏa, vị chát dìu dịu mà đượm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm bùi và sâu trong cổ họng.

  Chè Đinh Nõn: Là loại chè được hái theo tiêu chuẩn, có kích thước nhỏ hơn chè Nõn Tôm và được hái trên các đồi chè chất lượng nhất vùng chè Tân Cương. Những cánh chè đều, óng ả, màu nước trà trong xanh, hương thơm tựa cốm non nồng nàn quyến rũ và cuối cùng đọng lại trong tâm trí người thưởng thức là vị ngọt bùi sâu đượm.

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận