• Single Content

  Câu Chuyện Chè Thái Nguyên

  Cây chè thái nguyên từ lâu vốn trở thành người bạn thân thiết của người dân Việt Nam ta, hình ảnh bát nước chè xanh theo người nông dân bên những luống cày hay một ấm chè nóng mời bạn hiền khi khách đến chơi nhà. Từ các cuộc họp hội nghị cuả cơ quan hay việc hiếu việc hỷ, đâu đâu ta cũng bắt gặp hình ảnh bát nước chè thái nguyên.

   Trải qua bao thăng trầm lịch sử của dân tộc, cây chè thái nguyên vẫn luôn gắn bó thắm thiết với con người Việt Nam ta. Cây chè thái nguyên giản dị và dân dã lắm như đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam vậy? Dù trong mọi tình huống khó khăn gian khổ cũng cố gắng sức mình vươn lên, cây chè cũng dễ trồng ngay cả trên những mảnh đồi khô cằn, nghèo nàn chất dinh dưỡng nhưng vẫn cố vươn mình đón nắng đón gió sinh trưởng và phát triển, cố gắng chắt chiu từng chút muối khoáng của đất mẹ đâm chồi nảy lộc để có thể tạo ra những búp chè thái nguyên thơm ngon nhất, an toàn nhất.

  Hình ảnh những “rừng cọ, đồi chè” xanh ngút ngàn có lẽ đã được các nhà văn nhà thơ tốn không ít công sức giấy mực để đưa vào thi ca, ca dao, tục ngữ.  Đó như một nét đẹp văn hoá được nối tiếp từ đời này sang đời khác. Nét đẹp văn hoá ấy có lẽ vẫn được gìn giữ y nguyên đến tận ngày hôm nay. Để rồi mỗi khi nhắc đến Thái Nguyên ta lại liên tưởng đến chè thái nguyên ngon đệ nhất danh trà”

  Chè thái nguyên được trồng ở khắp các nơi trong tỉnh nhưng nổi tiếng thơm ngon nhất vẫn là vùng chè tân cương thái nguyên. Những nương chè thái nguyên xanh ngút ngàn đều tăm tắp, đang uốn mình hưởng trọn ánh nắng phía đông, được bao bọc khỏi ánh nắng phía tây gay gắt bởi dãy núi Tam Đảo và được uống từng giọt nước mát lành của Sông Công. Có lẽ vùng này được trời phú cho điều kiện tự nhiên thổ nhưỡng thuận lợi mà cây chè thái nguyên sinh trưởng phát triển rất tốt nên tạo ra được những búp chè thơm ngon, thuần khiết nhất. Những búp chè thái nguyên non sau khi thu haí về sẽ được làm héo, sao chế rất công phu tỉ mỉ bơỉ  đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề có kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt là tình yêu với cây chè để tạo ra những cọng chè đen óng, cong tít bé tí xíu như những chiếc lưỡi câu, mang vị thơm đặc trưng tựa cốm non.

  Thời tiết miền Bắc vào mùa đông lạnh gía,sau một ngày làm việc lao động vất vả cả gia đình lại ngồi quây quần bên ấm trà nóng, cùng nhâm nhi với hạt bí, hạt dưa cùng nhau sẻ chia những niềm vui nỗi buồn. Vì thế làm cho tình cảm gia đình thêm khăng khít gắn bó, yêu thương nhau hơn.

  Chè thái nguyên gắn bó với con người Việt Nam, như người bạn tâm tình sẻ chi mọi niềm vui, nỗi buồn. Lão nông vào buổi sớm  thường nhâm nhi chén chè thái nguyên nóng ăn vội bát cơm rang xách cày đánh trâu ra đồng. hội hè đình đám hay sửa lễ dâng lên tổ tiên đều không thể thiếu trà. Đặc biệt chè thái nguyên còn được chọn làm sính lễ của các đôi uyên ương trong ngày cưới trọng đại của đời mình. Hay trong các cuộc họp hội nghị, các cơ quan đều chọn chè thái nguyên làm thức uống để tiếp khách, đối tác.

  Trà đã đi vào đời sống con người Việt tự nhiên, giản dị như thế. Ngày nay, cuộc sống khấm khá, hiện đại hơn, chè thái nguyên còn được lựa chọn làm quà biếu ý nghĩa, dân dã mà không kém phần sang trọng lịch sự.

  Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

  https://tancuongxanh.com/mua-che-thai-nguyen-ngon-o-ha-noi-o-dau

  Sản phẩm chè thái nguyên ngon trên sóng truyền hình VTC6

   Tân Cương Xanh chúng tôi hàng ngày vẫn tiếp nhận hàng trăm cuộc điện thoại và đơn hàng của quý khách hàng trên khắp nơi trên cả nước. Với tiêu chí đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu, công ty chúng tôi tự tin mang đến quý khách những sản phẩm an toàn nhất, thơm ngon nhất, giá cả hợp lý nhất.'

  Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách !...

  Để lại bình luận