• Single Content

  Bán chè Thái Nguyên – Bí quyết kinh doanh cho người mới bắt đầu

  Chè Thái Nguyên là đặc sản của miền Bắc nước ta, và hẳn rất nhiều người mong muốn bán chè Thái Nguyên. Vậy bí quyết cho người lần đầu tiên bán chè Thái Nguyên là gì? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá.

  Để kinh doanh được một mặt hàng, chúng ta cần có những kiến thức nhất định về hàng hóa đó, về thị trường tiêu thụ, về nhu cầu khách hàng… Với chè cũng vậy, muốn bán chè Thái Nguyên, bạn cần có một số bí kíp nho nhỏ để việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Dưới đây là một số chia sẻ:

  1.    Hiểu rõ về sản phẩm – Chè Thái Nguyên

  Bạn phải hiểu rõ là bạn đang bán chè Thái Nguyên, sản phẩm có thể là chè cành lai, chè kim tuyên, chè bát tiên, chè cành 777 nhưng nhất thiết phải được trồng và chế biến tại các vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên. Bạn nên lựa chọn một trong các sản phẩm chè đã có thương hiệu như Tân Cương Xanh, Là Bằng, Trại Cài…nhưng chè Tân Cương Xanh vẫn là ngon nhất.

  Bán chè Thái Nguyên – Bí quyết kinh doanh cho người mới bắt đầu 1
     
  Hương vị chè Thái Nguyên Tân Cương Xanh

  Hơn nữa, cách nhận biết các loại chè cũng là việc bạn phải để ý khi bắt đầu bán chè Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên khác với các sản phẩm khác về hương vị và hình thức. Tùy theo thị hiếu người tiêu dùng mà chè Thái Nguyên được chế biến theo các quy trình công nghệ khác nhau, vì thế sản phẩm cũng có màu nước khác nhau như: màu vàng sẫm, vàng đậm, vàng đỏ…Vị chè chát dịu, có hậu hương thơm đượm, có thể pha tới nhạt nước mà chè vẫn thơm. Đây chính là nét đặc trưng riêng của chè Thái Nguyên mà các sản phẩm chè khác không có.

  2.    Vốn để bán chè Thái Nguyên

  Để bán chè Thái Nguyên, bạn không cần phải bỏ nhiều vốn, vì bạn không cần bỏ tiền xây kho bãi mà chỉ cần một góc nhỏ trong nhà để bảo quản chè. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 triệu để mua chè về bán. Hơn nữa, để tiết kiệm được vốn, bạn cũng cần tìm hiểu trước về giá chè Thái Nguyên.Vì đây là một sản phẩm có giá lên xuống thất thường nên bạn cần nắm rõ được giá để tránh buôn bán thua lỗ.

  Bán chè Thái Nguyên – Bí quyết kinh doanh cho người mới bắt đầu 2
               
  Không cần nhiều vốn để bán chè Thái Nguyên

  3.    Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và thị trường

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng đại lý bán buôn bán lẻ chè Thái Nguyên. Chính vì thế muốn bán được chè Thái Nguyên, bạn cần tìm hiểu khách hàng, bán cái khách hàng cần, hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì. Hơn nữa, bạn cần biết được thị trường bạn tham gia có những phân khúc nào, bạn có thể lựa chọn đoạn thị trường nào để bán chè Thái Nguyên tốt nhất, và đối thủ cạnh tranh của bạn là những ai. Ví dụ bạn bán chè Tân Cương Xanh, thì bạn cần tìm hiểu những đối thủ cùng bán chè Tân Cương Xanh, và những đối thủ bán những hãng chè khác không phải Tân Cương Xanh. 

  Bán chè Thái Nguyên – Bí quyết kinh doanh cho người mới bắt đầu 3
          
  Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và thị trường bán chè Thái Nguyên

  Một khi bạn đã tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh và thị trường thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng, chiếm thị trường và xây dựng thương hiệu riêng cho mình.

  Xem thêm: Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

  Trên đây là một số bí quyết kinh doanh cơ bản khi bạn bán chè Thái Nguyên. Để làm tốt việc kinh doanh của mình, bạn cần trau dồi thêm nhiều kĩ năng khác qua quá trình bán hàng và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên trên đây là những điều cơ bản đầu tiên bạn cần nắm chắc để có thể thu hút khách hàng và tạo cho mình một chỗ đứng trong thị trường chè Thái Nguyên hiện nay.

  Để lại bình luận