• Single Content

  Việt Nam - MaLaysia Chấn động tại Mỹ Đình

  Lượt về trận VietNam - MaLaysia diễn ra tại chảo lửa Mỹ Đình quá bất ngờ , với lợi thế dẫn trước 2-1 ở lượt đi thi trận lượt về đội tuyển Việt Nam của chúng ta chỉ cần hòa thôi cũng đủ để vào chung kết nơi Thái Lan đang chờ đợi nhưng chúng ta mong chờ nhiều hơn là 1 kết quả hòa thậm chí là thắng đậm bởi vi từ rất lâu rồi đội tuyển quốc gia Việt Nam mới trình diễn một lối chơi tấn công rực lửa và kỹ thuật dưới thời huấn luyện viên Nhật Bản Miura . Một lối chơi đã kéo những người hâm mộ trở lại với bóng đã với đội tuyển quốc gia mà họ thờ ơ suốt những ngày tháng qua .

  Hàng nghìn cổ động viên đã đến chảo lửa Mỹ Đình cổ vũ

  Trời mùa đông rất lạnh nhưng dưới chảo lửa Mỹ Đình với hơn 4vạn cổ động viên cùng hàng triệu người dân Việt Nam đang theo dõi từng bước chân của các cầu thủ như tiếp sức thêm để các cầu thủ của chúng ta chơi cố gắng hơn. Nhập cuộc với tinh thần thoải mái vì dẫn trước 2-1 trên sân nhà của Malaysia có quá nhiều lợi thế để các cầu thủ Việt Nam tiếp đà chiến thắng nhưng một loạt sai lầm ở hàng tiền vệ và đặc biệt ở hàng hậu vệ đã làm chúng ta đánh mất lợi thế trước người Mã Lai , 1- 0 rồi 2-0 sau 2 sai lầm ở hàng thủ . Bất ngờ chúng ta gỡ được 1 bàn rút ngắng khoảng cách xuống còn 2-1 . Tưởng như tinh thần của các cầu thủ sẽ được nâng cao cùng với sự thay đổi người chiến thuật của HLV Miura . Nhưng sự thay đổi chưa có tác dụng thi bất ngờ đội tuyển Malaysia lại vươn lên dẫn trước sau sai lầm tiếp của hàng hậu vệ và lần này là 1 hậu vệ của đội tuyển Việt Nam đá phản lưới nhà tỷ số là 3-1 nghiêng về Malaysia , cuối hiệp 1 tiếp tục một sai lầm nữa ở hàng thủ để cho tiền đạo đối phương thoải mái đánh đầu nâng tỷ số lên 4-1 . Lối chơi của đội tuyển Malaysia ở trận này quá hợp lý cùng với nhập cuộc trong tư thế của dưới , họ tổ chức áp sát không cho đội tuyển chúng ta có khoảng trống xử lý dẫn đến 1 loạt các sai lầm đáng trách của đội tuyển Việt Nam. Kết thúc hiệp1 tỷ số là 4-1 ngiêng về đội tuyển Malaysia , dường như mọi hi vọng cũng đã chấm dứt nhưng chúng ta vẫn mong chờ điều thần kỳ sẽ đến trong hiệp 2 . Trên khán đài 1 số cổ động viên đã chán nản bỏ về nhưng đa phần các cổ động viên đều ở lại để ủng hộ đội tuyển quốc gia và chờ 1 điều kỳ diệu sẽ đến.

  Hiệp 2 đội tuyển chúng ta dồn lên tấn công nhưng với lợi thế dẫn bàn đội tuyển Malaysia chủ động đá chậm và chắc để bảo toàn cách biệt. Các tình huống ăn bàn lần lượt bi bỏ qua phải đến phút 79 , Công Vinh mới gỡ được 1 bàn rút ngắn khoảng cách xuống còn 4-2 . Đội tuyển Việt Nam dồn lên tấn công nhưng thời gian còn lại quá it . tỷ số cuối cùng của trận đấu là 4-2 nghiêng về đội tuyển Malaysia , đội tuyển Malaysia thẳng tiến vào chung kết nơi người Thái đang chờ . Còn đội tuyển Việt Nam dù với lối chơi kỹ thuật tuấn công rực lửa nhưng đã phải dừng bước ở vòng bán kết . Chúng ta đã không làm được điều mà chúng ta đã từng làm được trên sân của đội tuyển Malaysia. 

  Công Vinh ghi bàn - nhưng như thế là chưa đủ

  Qua đó có thể thấy báo chí Việt Nam đã tung hô quá đà làm cho các cầu thủ quốc gia không còn đứng đôi chân trên mặt đất , đội tuyển Việt Nam nhập cuộc bị choáng ngợp trước các lời lẽ có cánh của báo chí , đã không còn lối chơi rực lửa trên sân Malaysia mà thay vào đó là 1 lối chơi bi động thiếu nhiệt huyết và các sai lầm dẫn đến như một hệ quả tất yếu.

  người dân Việt Nam cũng như toàn thể người hâm mộ cũng lên dành lời cảm ơn cùng những tràng vỗ tay cho  HLV Miura , chính huấn luyện viên Nhật Bản này đã kéo người hâm mộ cùng toàn thể người dân Việt Nam quay lại với bóng đã nước nhà 

  Lời kết : mặc dù thua trận nhưng qua trận đấu này có thể thấy  người hâm mộ bóng đá Việt Nam  không bao giờ quay lưng lại với đội tuyển nước nhà chỉ cần chơi nhiệt huyết như những trận đã qua của vòng bảng AFF Suzuki Cup thôi cũng đủ kéo những con tim quay trở lại ủng hộ bóng đã Việt Nam . Và một khi con tim đã vui trở lại thi không có lý do gi mà chúng ta không mong chờ ở giải đấu lần sau , nơi đội tuyển của chúng ta dưới sự dẫn dắt của HLV Miura sẽ giương cao chiếc cúp vô địch !!!

  người viết: trà Thái Nguyên tại  tancuongxanh.com

   

  Để lại bình luận