• Single Content

  Vì sao chè đinh Tân Cương ngon và đắt nhất Việt Nam?

  Chè đinh Tân Cương nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa tới các nước khác trên thế giới. Vậy, lý do nào khiến chè đinh Tân Cương trở thành loại chè ngon và đắt nhất Việt Nam?

  Điều kiện hoàn toàn thích hợp để trồng chè

  Theo nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, thổ nhưỡng và khí hậu chính là lý do trọng yếu làm nên giá trị của chè tại Tân Cương, Thái Nguyên.

  Đất ở vùng Tân Cương chủ yếu là Feralitic, đất phù sa cổ, macma axit hoặc đá cát,…độ pH hoàn toàn phù hợp để trồng chè, dao động từ 5,5 tới 7,0 (thuộc loại đất hơi chua). Khi trồng những đồi chè tại đây, nền đất sỏi cơm màu đỏ son kết hợp đất sét nhẹ sẽ tạo ra những cây chè đượm và có vị ngọt hậu. Đây chính là hương vị chè đinh Tân Cương thơm ngon, tuyệt hảo và mang hương vị không thể trộn lẫn của búp chè.

  Tân Cương là một vùng đồi núi thấp ở phía đông dãy núi Tam Đảo, độ cao 1000m so với mực nước biển. Tại đây quanh năm không có sương muối và được dãy núi Tam Đảo che chắn ánh nắng mặt trời ở phía Tây, tạo ra một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái. Từ đó, khí hậu và ánh sáng ở đây khá mát mẻ, phù hợp với sự phát triển của cây chè, tạo ra những sản vật thuần khiết, độc đáo và quý giá. Đặc biệt nhất chính là thương hiệu chè đinh Tân Cương với chất lượng và giá trị cao nhất trong mọi loại chè ở Thái Nguyên

  Chè đinh Tân Cương thừa hưởng giá trị từ điều kiện địa hình, khí hậu tuyệt vời

  Kỹ thuật chăm bón và chế biến chè đinh Tân Cương đỉnh cao và chuyên nghiệp

  Bên cạnh việc thừa hưởng giá trị từ các địa hình, khí hậu thì việc chăm bón và chế biến cũng tạo ra thương hiệu riêng cho chè đinh Tân Cương. Lấy việc sản xuất và phát triển đồi chè làm nguồn sống, những người lao động luôn tận dụng sự hiện đại của khoa học kĩ thuật, kết hợp với sự chăm chỉ, sáng tạo và luôn đổi mới nhằm mang tới cho khách hàng những loại chè chất lượng nhất Việt Nam.

  Hiện nay, đa số các đồi chè tại Tân Cương đều áp dụng phương pháp chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, hạn chế dùng phân bón vô cơ và thay vào đó là sử dụng phân bón hữu cơ, đồng thời hạn chế dùng thuốc trừ sâu hóa học, thay bằng thuốc trừ sâu sinh học. Vì thế, mọi sản phẩm chè đinh Tân Cương vừa đem lại vị thơm, ngọt và an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người dùng.

  Sự cần cù, sáng tạo và chuyên nghiệp tạo ra những lá chè đinh Tân Cương ngon tuyệt hảo

  Từng búp chè đều được chọn lọc kỹ theo các quy chuẩn riêng, rồi trải qua quá trình sao chế hoàn toàn thủ công từ các nghệ nhân giàu kinh nghiệm nổi tiếng nhất vùng Tân Cương. Từ giai đoạn chỉnh lửa, thử nhiệt và cảm nhận hương, tất cả đều được thực hiện cẩn thận và thuần thục để cho ra những cánh chè đẹp nhất, ngon nhất.

  Trên đây là những thông tin giải thích cho câu hỏi vì sao chè đinh Tân Cương ngon và đắt nhất Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chè đinh, bạn có thể tham khảo tại website

  https://tancuongxanh.com/tra-dinh-tan-cuong

  Để lại bình luận