• Single Content

  Uống trà tân cương thái nguyên và chiêm nghiệm về cuộc sống

  Bạn nhìn thấy gì khi nhìn vào chén trà tân cương thái nguyên hay uống? Có chăng đó là một màu xanh hấp dẫn một mùi hương thoảng nhẹ lôi cuốn người dùng. Thế nhưng bạn đâu biết rằng tất cả hững gì xấu xí, vẩn đục nhất đều lắng xuống phía dưới Chỉ khi uoonga gần cạn ta mới nhận ra, ấy chắng cũng nhưu cuộc sống hàng ngày vậy? Bạn chẳng nhìn thấy trước cũng như chẳng đoán được điều gì về tương lai cả? 
  Có người nói với tôi rằng tình bạn cũng giống như chén trà tân cương thái nguyên ấy. Nếu là người dưng sẽ chẳng cần biết bạn là người như thế nào mà vội vàng hất chén trà ấy từ tay bạn đi. Âý vậy mà cũng có những người sẽ ngồi lại để cảm nhận và thưởng thức  vị chát cửa chén trà tân cương thái nguyên ấy. Cùng như cùng bạn vượt qua mọi khó khăn , giông bão của cuộc đời. 
  Chén trà tân cương thái nguyên cũng như lòng người. Trà lạnh tình người cũng dứt. Trà nguội sẽ chẳng còn vị thơm ngon vốn có của nó. Cuộc sống này cho ta gặp đúng người tri kỉ đúng  thời điểm ắt hẳn chén trà sẽ ngon biết mấy? thế nhưng đánh mất rồi cũng như không có duyên thì dù trà ngon nhưng lại nguội lạnh thì cũng trở nên nguội lạnh phôi pha, chỉ là chén trà đổ đi mà thôi.
  Bạn thường chọn gì làm thức uống hàng ngày, nước ngọt, cà phê hay chén trà tân cương thái nguyên nóng ấm giữa bộn bề cuộc sống?


  Là thứ nước ngọt mát lạnh giữa ngày hè oi bức, là thứ cà phê như xua tan đi nỗi buồn? hay là trà tân cương thái nguyên - thức uống mát lành lại rất tốt cho cơ thể? 
  Người xưa vẫn bảo uống trà là phải có bạn hiền mới vui. Với cà phê là khoảng khoảng thời gian cho những nỗi buồn khi ta chỉ muốn tìm đến một khoảng lặng, một mình bình tâm mà ngẫm nghĩ. Thì thưởng chén trà tân cương thái nguyên nóng ấm là những lúc tâm hồn thư thái thoải mái và bình yên nhất uống chén trà ấm nóng như để quên, để buông bỏ mà để tĩnh lặng với đời. 
  Chén trà tân cương thái nguyên ấy như phản ánh được hiện thực của cuộc sống quá nhiều hận thù bon chen với đời chắc gì đã hiểu và cảm nhận được vị đắng ngay đầu lưỡi rồi ngọt dần ở cổ của trà. Chỉ những người thực sự yêu và  hiểu trà tân cương thái nguyên, mới cảm nhận được sự an nhiên thư thái khi ngồi bên ấm trà.
  Trong cuộc sống mọi thứ cũng giống như chén trà tân cương thái nguyên, những thứ đẹp đẽ màu hồng thường nổi lên che lấp những cái xấu xa vẩn đục dưới đáy. Trà ngon tất sẽ không gãy vụn cánh trà nở xòa rất đẹp cho màu nước óng vàng hấp dẫn. Cũng giống trà ngon người tốt thì luôn mở rộng tấm lòng đày tình yêu thương. Không giống như loại  trà vụn trà dính nhiều tạp chất dù có được pha bằng những giọt sương sớm trên lá sen hay sương đêm trong ấm ngọc chén ngà thì vẫn chỉ là thứ trà đục đắng mà thôi. 
  Nhưng bạn biết không dẫu trà vụn hay xấu thế nào nhưng được bọc trong vỏ hồng in họa tiết, đóng hột sang trọng gắn mác và bán có giá trị . Còn con người nếu để tâm hồn rách nát cuộc sống bon chen vẩn đục thì dù cuộc đời có thế nào cũng chẳng chắp vá nổi đâu? 


   

  Để lại bình luận