• Single Content

  Trà đinh Thái Nguyên - trà quý không thể bỏ qua

  Thưởng trà đã dần trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, nó khiến tâm hồn ta thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn, thưởng thức một chén trà ngon thức tỉnh bao giá trị tốt đẹp trong mỗi người. Trà đinh Thái Nguyên có lẽ là cái tên đầu tiên khi nhắc tới đặc sản trà của Việt Nam. Ở nó có những nét độc đáo khác biệt, không thể bị nhầm lẫn giữa hàng trăm các loại trà khác. Điều gì đã tạo nên điểm khác biệt ấy?

  Trà đinh Thái Nguyên với những nét đặc biệt

  Nét đặc biệt của Trà đinh Thái Nguyên có thể nhận thấy ngay từ bề ngoài của nó. Vẫn là màu xanh đen như các giống trà khác bởi chúng đều được là từ những lá trà tuyển chọn kĩ càng cùng công nghệ chế biến truyền thống. Nhưng trà lại nhỏ như chiếc kim xoắn chặt và đều tăm tắp khác biệt. Điều này được giải thích bởi chúng được làm từ các búp trà non. Khi pha Trà đinh Thái Nguyên, màu nước trong, xanh có có nét ánh vàng tuyệt đẹp, nước trà như tỏa ảnh sáng lung linh soi rọi tâm hồn người thưởng trà. Mùi thơm thanh nhẹ cùng vị chát nhẹ dịu có pha lẫn vị ngọt hậu khiến người thưởng thức ngất ngây, lưu luyến. Nét đặc biệt của trà khiến cho người thưởng thức mãi nhớ, mãi lưu luyến.

  Trà đinh Thái Nguyên với những nét riêng biệt

  Trà đinh Thái Nguyên – sản phẩm của sự kì công

  Trà đinh Thái Nguyên là loại trà hiếm và quý của xứ trà, không dễ để có thể mua được sản phẩm bởi quá trình tạo ra nó mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Hái trà là công đoạn đầu tiên để tạo ra thức tà đặc biệt này. Công việc được thực hiện vào buổi sáng sớm khi mặt trời còn lấp ló soi tỏa những giọt sương và kết thúc trước khi mặt trời lên đỉnh. Những búp trà non con đang ngậm chặt sẽ được hái bởi bàn tay khéo léo của các bà các chị, phần búp chè chiếm tỉ lệ ít trong tổng thể cây chè giải thích vì sao Trà đinh Thái Nguyên lại hiếm đến thế

   

  Búp trà non là một phần quan trọng tạo nên thức trà đặc biệt

  Quá trình chế biến cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt của trà đinh. Quá trình gồm nhiều công đoạn khác nhau và đòi hỏi sự cẩn thận khéo léo, tay nghề cao. Những người sao được Trà đinh Thái Nguyên phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chỉ một sơ sót nhỏ cũng làm hỏng mẻ trà.

  Trà đinh Thái Nguyên được tạo nên từ những yếu tố của cả thiên nhiên và con người, là kết tinh của tài năng, tâm huyết và đam mê của con người xứ trà.

  https://tancuongxanh.com/tra-dinh-tan-cuong

  Để lại bình luận