• Single Content

    Trà Đinh Tân Cương – Tinh hoa trà Việt

    Trà Tân Cương Thái Nguyên vốn đã nổi tiếng từ lâu với những cánh trà xao khô hương thơm ngào ngạt đã trở thành thương hiệu quen thuộc không chỉ với người dân Việt Nam mà còn được nhiều người người nước ngoài yêu thích, trà mua về uống, trà mua mang tặng. Nếu những loại trà Thượng Hạng, Móc Câu – Long Đình, Nõn Tôm – Tước Thiệt phổ biến được nhiều người hay thưởng thức và được đánh giá cao bởi chất lượng trà ngon thì khi nhắc đến trà Đinh Tân Cương người ta thượng ưu ái tặng gọi bằng cái danh “Tinh hoa trà Việt”. Không phải nghiễm nhiên trà Đinh được dành tặng cho cái danh này, trước khi bàn đến vị ngon thì phải nói đến công phu tạo nên những cánh trà hảo hạng.

              Để tạo nên được những ấm trà ngon phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đối với trà Đinh thì có thể chia thành 2 yếu tố chung và riêng. Chung là cũng giống như các loại trà khác như nõn tôm hay móc câu được trồng trên mảnh đất Tân Cương Thiên thời – Địa lợi – Nhân Hòa, giống chè ngon hảo hạng cùng công sức chăm bón tỉ mẩn. Điều đặc biệt riêng của trà Đinh khác với các loại trà thái nguyên khác là ở công chế biến, thời gian hái chè phải từ sáng sớm chưa có ánh nắng mặt trời, khi giọt sương còn đọng trên lá, người trồng chè chọn những búp chè non mơn mởn còn cuộn chặt như chiếc đinh chưa hé mở, chè sau khi hái được mang về xao chế ngay. Trà Đinh được xao tay bởi những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm nhất, quá trình xao phải đều lửa đều tay, thông thường 12k lá trà mới được 1 kg trà Đinh.

              Bởi công phu chế biến cầu kỳ chọn lọc và cẩn trọng như thế nên giá trị chất lượng của trà Đinh xứng đáng danh gọi tinh hoa trà Việt. Nước trà khi pha lên xanh ánh vàng, hương thơm dịu ngọt, khi nếm vị trà chát dịu lại ngọt hậu rất lâu mà không như nhiều loại trà vùng khác hay trà loại thấp có vị chát đậm hay chát đắng, trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên khi đã uống lại càng mê. Với những người sành chè, yêu hay nghiện trà khi đã uống trà Đinh thì khó có thể chuyển sang loại trà khác, thế cũng đủ thấy sức hút mạnh mẽ của loại trà Hảo Hạng này. Trà Đinh Tân Cương không bán đại trà như các loại trà khác bởi giá trị kinh tế, chất lượng cũng như sự kỳ công chế biến với số lượng nhất định, với những khách muốn mua nhiều thường phải đặt hàng trước. Hiện nay trà Đinh được công ty Tân Cương Xanh sản xuất và phân phối có 2 loại: trà Đinh 1 triệu và 3,8 triệu/1kg. Khách đặt hàng có thể liên hệ số hotline (0243)898447 để được tư vấn và đặt mua, trà Đinh – tinh hoa trà Việt cùng sự phục vụ tận tình của Tân Cương Xanh chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

    Để lại bình luận