• Single Content

  Trà bắc tại Hà Nội

  Trà bắc tại Hà Nội – thơm ngon đến giọt cuối cùng
  Trà là một loại nước vừa thơm, vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Để có loại trà ngon cần rất nhiều công đoạn từ trồng cây chè, hái lá chè, rồi xao chè,…. Tại miền bắc có rết nhiều loại trà ngon mà người miền nam gọi chung là trà bắc. Vậy mua trà bắc tại Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng nhất?


  Trà Bắc là trà gì?
  Trà bắc là cái tên mà người miền nam dùng để gọi chung các loại tà ở miền bắc như là : trà Thái Nguyên, trà xanh Phú Thọ, trà Yên Bái,… Vì ở miền Bắc có quá nhiều loại trà mà người miền Nam không thể phân biệt được nên cái tên trà bắc được ra đời. 

  Trà bắc tại Hà Nội

  Những năm 1954-1975 là thười kì chiến tranh khốc liệt của miền nam, khi đó các chiến sĩ miền bắc vào đây cứu viện cho miền nam. Sau khi chiến tranh kết thúc nhiều chiến sĩ không trở về quê hương nữa mà ở tại miền nam sinh sống. Tuy xa quê hương nhưng thói quen thưởng thức trà của miền bắc họ vẫn không thể bỏ được. Từ thói quen đó người miền nam bắt đầu biết đến thưởng thức trà. Và có lẽ cái tên trà bắc được sinh ra từ đó.

  Trà thì được sản xuất ở những nơi trồng chè như là Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ,... Chính vì thế trà bắc tại Hà Nội cũng đều được nhập tại các vùng trên.

  Các loại trà Bắc đặc trưng

  Trà Shan Tuyết Giang, đây là loại trà bắc được sản xuất tại Hà Giang. Đây là một loại chè đặc sản của vùng đất Hà Giang, loại chè ngon mà hầu như người mê trà nào cũng muốn có và phải có. Những người mê trà thích đến tận bản sản xuất trà Shan Tuyết Giang để thưởng thức tận nơi, như vậy họ mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó.

  Trà Tuyên Quang, đây là vùng đất thuộc vùng núi phía bắc với các đồi chè bát ngát. Được trời ban cho khí hậu, đất đai đẹp, hợp với trồng chè nên hương vị trà ơi đây rất tươi, thơm và ngon một cách lạ lùng. Vị trà Tuyên Quang có vị chát chuyển dần sang vị ngọt, mùi thơm ngát của hương chè, uống một lần là nhớ mãi không thôi.

  Trà Thái Nguyên, đây chắc chắn là đặc sản  của trà bắc rồi. Được trồng trên vùng đất bao la, sự chăm sóc nhiệt huyết của người trồng, hương vị thơm ngon hảo hạng của trà Thái Nguyên được rất nhiều người yêu thích và chọn làm loại loại trà ngon nhất miền bắc.

  Trà Thái Nguyên

  Trà bắc tại Hà Nôi có đủ cả trà Tuyên Quang, trà Thái Nguyên, trà Hà Giang,… tuy nhiên chọn địa điểm bán trà thật là rất khó. Công ty TNHH Tân Cương Xanh đảm bảo bán trà bắc chất lượng, hảo hàng, uy tín. Để mua trà bắc tại Hà Nội quý khách vui lòng truy cập webstie 

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận