• Single Content

  Thế nào là chè Thái Nguyên ngon

  Đối với những người mới bắt đầu tập uống chè Thái Nguyên thì rất khó có thể phân biệt được chè Thái Nguyên nào là ngon. Vậy, trong trường hợp muốn mua chè Thái Nguyên ngon để đi biếu khách hàng hay biếu người thân thì sao để phân biệt được loại chè nào ngon? Bài viết dưới tôi, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn nhận biết được thế nào là chè Thái Nguyên ngon để bạn có thể tự tin đi chọn mua món quà để tặng cho người thân hay khách hàng thân thiết của mình mà không phải băn khoăn bất kỳ điều gì.

  Về cảm quan bên ngoài của chè Thái Nguyên

  Từ búp chè, búp chè của chè Thái Nguyên phải khô, cong, ít bị gãy, có màu sắc xanh tự nhiên. Số lượng cánh trà dài ít, nhiều cánh trà ngắn, bởi những cánh trà ngắn chính là những búp của chè Thái Nguyên ngon.

  Đối với chè không ngon, không sạch thường có màu vàng hoặc nâu xỉn, cánh chè dài hoặc bị gẫy vụn.

  Hương vị của chè Thái Nguyên

  Chè ngon chỉ nhìn bên ngoài thì vẫn chưa đủ mà phải dùng dự cảm nhận thực sự thông qua hương vị.

  Thứ nhất, với một gói chè, khi mở ra, hương cốm nhè nhẹ của chè tỏa ra quanh bạn. Khi tráng ấm, cho chè vào, cho nước vào lần đầu tiên để tráng chè thì ngay lập tức hương cốm non đặc trưng tỏa ra nồng nàn hơn.

  Thứ hai, nước chè Thái Nguyên ngon sẽ có màu nước xanh trong, không vẩn đục, hương cốm non vẫn lan tỏa nhẹ nhàng.

  Chè đinh thái nguyên - Đệ nhất trà Việt 

  Thứ ba, khi thưởng thức, ta sẽ thấy có vị chát nhẹ sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng nơi cuống họng. Vị đặc biệt như vậy chỉ có ở chè Thái Nguyên ngon và vị ngọt hậu đó thể hiện chất dinh dưỡng của búp chè, hàm lượng chất tanin cao thì trà đó càng có chất lượng tốt.

  Một số lưu ý khi uống chè Thái Nguyên

  Thứ nhất, người cao tuổi chỉ nên uống chè ở mức độ vừa phải, vì ở độ tuổi đã cao, một số bộ phận hoạt động kém, nếu uống quá nhiều chè có thể dẫn tới các bộ phận làm việc quá tải như thận, gan, bàng quang.... Ngoài ra người cao tuổi uống quá nhiều trà thái nguyên trong ngày sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, tổn hại tới sức khỏe.

  Thứ hai, những người có bệnh tim, thận, những người chức năng của dạ dày và đường ruột rối loạn nghiêm trọng, thì nên cân nhắc khi uống chè vì trong chè có acid dễ dẫn đến hiện tượng cồn cào, đau dạ dày, nhất là uống trà vào lúc đói.

  Thứ ba, người bị thiếu máu và có tiền sử cơ tim bị tắc nghẽn thì lại đặc biệt nên uống chè xanh, hợp chất Caffeine, theophylline và pentoxifylline kích thích tim một cách trực tiếp, mở rộng huyết quản, để máu có thể truyền vào tim một cách đầy đủ, tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu...

  Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin cũng như các sản phẩm về chè Thái Nguyên,Tân Cương Xanh là cơ sở có truyền thống lâu đời làm chè tại Thái Nguyên. Mọi sản phẩm chè đều được trồng, chế biến và đóng gói hoàn toàn đảm bảo. Quy trình thu hoạch, sản xuất và đóng gói nhanh chóng - rõ ràng - nghiêm ngặt. Đảm bảo vừa phát triển vườn chè tự nhiên và ổn định vừa chè đến tay khách hàng thành phẩm vừa đậm vị chè, vừa thơm hương chè, vừa ngon đúng chuẩn truyền thống.

  Để lại bình luận