• Single Content

  Thế nào là chè Thái Nguyên ngon

  Người ta thường nói người mới uống chè Thái Nguyên lần đầu thì rất khó để nhận biết được thế nào là chè Thái Nguyên ngon. Tuy nhiên nếu nắm rõ được các bí quyết thưởng trà thì để nhận ra loại chè Thái Nguyên ngon chính hiệu không phải là điều quá khó khăn.

  Cách nhận biết chè Thái Nguyên ngon
  Muốn có chè Thái Nguyên ngon thì búp chè phải khô, cong, lành ít bị gãy, vẻ ngoài đẹp, có sắc xanh tự nhiên của chè. Số lượng cánh trà dài ít, nhiều cánh trà ngắn. Bởi những cánh trà ngắn chính là những búp của chè Thái Nguyên ngon. Còn chè không ngon, không sạch thường có màu vàng hoặc nâu xỉn, nhiều cánh trà dài hơn do sao chế từ lá chè. 

  Chè Thái Nguyên ngon và đảm bảo chất lượng thì cần có nguồn gốc rõ ràng, bao bì nhãn mác đầy đủ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Hương vị của chè Thái Nguyên ngon đích thực

  Để nhận biết chè Thái Nguyên ngon bằng mùi vị rất đơn giản: khi mở ra gói chè ra có mùi hương cốm tỏa nhè nhẹ. Khi tráng ấm, cho chè vào, bắt đầu rót nước lần đầu tiên để tráng chè. ngay lập tức 1 lần nữa hương cốm non đặc trưng tỏa ra nồng nàn hơn. Hương cốm non này chỉ có ở chè Thái Nguyên ngon ngay lần đầu rót nước.

  Tráng chè xong, rót nước lần hai, đợi chè chín ta bắt đầu thưởng thức. Khi rót chè Thái Nguyên ngon sẽ cho màu nước trong, không vẩn đục còn hương cốm non thì vẫn tỏa ra nhè nhẹ. 

  Khi thưởng thức, ngụm đầu tiên, thứ hai, ta sẽ thấy có vị chát nhẹ sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng nơi cuống họng. Vị trà phải đậm đà, sau khi uống xong bạn phải thấy dư âm đó là vị ngọt trong cuống họng của bạn, đó mới là chè Thái Nguyên ngon chính hiệu. Muốn biết thêm hậu ngọt, bạn hãy uống 1 ly nước trắng sau khi đã uống 1 ngụm trà bạn sẽ thấy ngay vị hậu ngọt thể hiện chất dinh dưỡng của búp chè và hàm lượng chất tanin cao


  Cuối cùng là màu nước chè Thái Nguyên ngon rất lâu đổi màu và điều này cũng tùy thuộc khá nhiều vào trình độ của người sao chè.
  Nếu nắm được các bí quyết trên thì việc tự mình đi chọn trà để uống, để mời khách hay dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình bạn hẳn không còn là một điều quá khó khăn.

  Để lại bình luận