• Single Content

  Tancuongxanh.com – Địa chỉ cung cấp Chè Thái Nguyên ngon uy tín tại Việt Nam

  Làm thế nào để chọn được Chè Thái Nguyên ngon?

                  Hình thức Chè Thái Nguyên ngon:

  Chè Thái Nguyên ngon, đầu tiên là hình thức chè không được vụn nát.

                  Hương vị Chè Thái Nguyên ngon:

  Đưa chè lên sát mũi, hít, ngửi sâu. Tránh thở vào chè gây ẩm dẫn đến nấm mốc cho chè. Khi ngửi phải thấy được hương thơm, man mát vị chè. Không có mùi của khói, mùi hắc của thuốc sâu. Để chắc chắn hơn bạn có thể cho vài búp chè vào miệng nhai thử.

  Nếu ban đầu chè có vị chát, đắng nhẹ, có hương cốm của chè và sau đó ngọt hậu đọng trong cổ họng thì đó là chè ngon. Chú ý vị chát không kéo dài lâu mà ngay liền sau đó là vị ngọt hậu của chè trong cổ họng, đây chính là hương vị hấp dẫn nhiều người, thận chí “ gây nghiện” cho không ít người biết thưởng thức

  Cách thử Chè Thái Nguyên ngon bằng uống: 
  Khi pha chè cần pha bằng nước sôi 90 độ trở lên. Pha nước sôi vào phải ngửi thấy hương thơm của chè bốc lên. Cũng giống như nếm búp chè, phải có mùi cốm của chè, vị đắng ban đầu và sau đó là vị ngọt.


  Chè Thái Nguyên ngon phụ thuộc vào điều gì?
  Để có được hương cốm của chè, một phần cũng do kỹ thuật của người sao chè. Riêng về kỹ thuật sao chè, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng không phải ai cũng làm được, cứ 10 người làm chè may ra có 1 người làm được. Chính vì thế mới có chè ngon, chè dở…được sản xuất từ cùng một nguyên liệu.
  Chè Thái Nguyên ngon cũng phụ thuộc vào nguyên liệu: phải trồng nơi đất sỏi, có độ PH thấp, phân bón và tưới tiêu đầy đủ và đúng kỹ thuật. Khi hái chè cũng phải đúng cách. Chè ngon thì cần được hái và sao trong ngày, không được để sang ngày hôm sau ( nước chè sẽ bị đỏ). bảo quản không đúng cách, làm chè bị ẩm chè cũng mất vị ngon và nước không còn xanh.

  Chè Thái Nguyên ngon mua ở đâu?

  tancuongxanh.com chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp chè uy tín nhiều năm trên thị trường, được nhiều các bạn trà tin tưởng và lựa chọn.

  Xem thêm

  Nơi bán chè thái nguyên uy tín

  Để lại bình luận