• Single Content

  Qùa Tặng Người Già

  Trà và người cao tuổi

  “Công cha như núi Thái Sơn,

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

  Một lòng thờ mẹ kính cha,

  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con!”

  Bài ca dao đã đi sâu vào lòng người bởi những hình ảnh so sánh rất độc đáo: “Núi Thái Sơn”là ngọn núi cao, đồ sộ vững chãi nhất ở Trung Quốc - “Nước trong nguồn” là dòng nước tinh khiết nhất, mát lành nhhất, dạt dào mãi chẳng bao giờ cạn. Xuất phát từ công lao đó, ông cha ta khuyên mỗi chúng ta phải làm tròn chữ hiếu để bù đắp lại công ơn trời biển của cha mẹ và mở rộng ra là ông bà mình- những người đã có công sinh thành và dưỡng dục các thế hệ trong đại gia đình. Để đền đáp công ơn của cha mẹ- ông bà, đạo làm con chúng ta phải biết ơn, phải lễ phép, ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ, làm theo những điều cha mẹ dạy và hơn hết phải kính trọng hiếu thảo với cha mẹ - Có như vậy mới là “đạo con”. Chăm sóc ông bà bố mẹ- những người già cao tuổi trong gia đình không chỉ bằng những món quà tặng người già - quà tặng người cao tuổi mà cả bằng những hành động nhỏ bé và thiết thực trong cuộc sống.

  Đồ uống cho người cao tuổi cũng quan trọng như việc lựa chọn khẩu phần ăn hàng ngày. đồ uống là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của họ bởi nó đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, phòng ngừa bệnh tật... Dù với ý nghĩa là quà tặng người cao tuổi (quà tặng người già) hay là thức uống bình thường giản dị trong gia đình thì Trà Tân Cương Thái Nguyên luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cụ. Bên chén trà xưa, các cụ ngồi lại chiêm nghiệm về những chặng đường đã qua của cuộc đời mình. Đó là những năm tháng với đầy những biến đổi và thăng trầm của cuộc đời để rồi từ đó các cụ truyền đạt lại cho thế hệ con cháu sau này. Với xuất phát từ ý định ban đầu là món quà thiết thực với các cụ nhưng hơn bao giờ hết quà tặng người già cũng phải đảm bảo cho sức khỏe mà Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên đã đáp ứng được nhu cầu đó.

  Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản cho thấy người già thường xuyên uống trà xanh nhanh nhẹn và độc lập hơn so với những người cùng độ tuổi không dùng trà xanh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng Trà xanh chứa các chất chống ôxy hóa – đặc biệt là hợp chất EGCG – giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Nghiên cứu được thực hiện trên 14.000 người lớn độ tuổi ≥ 65, các tác giả phát hiện ra rằng những người uống trà xanh nhiều nhất ít bị “tàn phế chức năng” trong vòng 3 năm sau: gần 13% người lớn uống dưới 1 tách trà xanh/ngày bị tàn phế chức năng so với chỉ 7% số người uống ít nhất 5 tách trà/ngày. Ngoài ra, đối với người già, trà xanh còn có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ bộ não khỏi chứng hay quên, thoái hóa thần kinh. Các tinh chất trà xanh đặc biệt là các hợp chất catechin trong trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh của cơ thể. Đáng chú ý, tinh chất trong lá trà tươi giúp hạn chế cái chết của các tế bào thần kinh dopamine sản xuất trong não, 

  ngăn ngừa sự đãng trí của tuổi già chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson. Một căn bệnh không kém phần nguy hiểm đe dọa người già đó là bệnh loãng xương, trà Xanh cũng đã góp phần không nhỏ trong việc phòng chống loãng xương và các bệnh về xương mà hàng triệu người trên toàn thế giới đã và đang phải chịu đựng  nhất là với người già. Viện Y học Trung Quốc tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đã nghiên cứu về tác dụng của trà Thái Nguyên đặc biệt với hệ xương người và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên người có bằng cách đưa các chất thành phần chính của trà xanh gồm epigallocatechin (EGC), gallocatechin (GC), và gallocatechin gallate (GCG) vào cơ thể người và phát hiện ra rằng, một catechin đặc biệt, EGC, kích thích sự hoạt động của một enzyme quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển xương của lên đến 79%. Các catechin trong trà thái nguyên đặc biệt 1kg, đặc biệt là EGC, có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa xương thông qua một quá trình kép của việc thúc đẩy hoạt động osteoblastic và ức chế sự khác biệt này tế bào hủy xương. Loãng xương là một điều kiện mà mật độ và chất lượng của xương bị giảm, làm tăng nguy cơ gãy xương. Ngoài khả năng phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh, thì chất EGCG trong trà Tân Cương còn giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

  Như vậy, với người cao tuổi, trà xanh có polyphenol, flavonoids, catechins là những chất chống oxy hóa rất mạnh.cũng có tác dụng làm bền vững thành mạch máu, làm giảm tai biến mạch máu não nên trả xanh thực sự tốt cho sức khỏe người cao tuổi và giúp phòng ngừa một số bệnh của họ.

  Từ ý nghĩa thực tế đó cũng như mong muốn cung cấp một loại đồ uống đảm bảo Sạch- Ngon, Tân Cương Xanh đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm Trà Thái Nguyên. Xuất phát từ mục đích là thức uống hàng ngày, với những búp trà Tân Cương Xanh- Sạch qua tay các nghệ nhân đã tạo nên những gói trà Tân Cương Thượng Hạng, trà Tân Cương Đặc Biệt, Trà Đặc Sản để con cháu mua biếu các cụ làm thức uống. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu quà tặng liên quan đến Trà Xanh trong những dịp Lễ Tết- Mừng thọ người cao tuổi, Tân Cương Xanh đã sản xuất các hộp trà làm quà tặng người cao tuổi mang đậm truyền thống như hộp trà Tân Cương Hứng Dừa, Long Phượng, Long Việt…. để các cụ có thể sum vầy con cháu, nghe những câu chúc tụng  mừng tuổi già thêm minh mẫn, sống vui sống khỏe với đời bên chén nước trà xanh vào những ngày vui vẻ và trọng đại như thế của các cụ.

  Để lại bình luận