• Single Content

  Những đặc điểm nhận biết chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

  Chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội từ lâu đã không còn xa lạ đối với những hộ gia đình Hà Nội. Mỗi buổi tối, các gia đình thường pha một ấm trà để sau khi ăn cơm xong cả nhà có thể quây quần cùng nhau, nói chuyện sau một ngày làm việc vất vả. Người ta cũng thường có câu nói: Một chén trà xanh để mở đâu 1 câu chuyện, vì thế mà trong hầu hết những buổi gặp gỡ thân tình, người Việt lúc nào cũng pha sẵn trà để câu chuyện được diễn ra trôi chảy hơn và cũng là món đồ uống tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Hà Nội, có rất nhiều đại lý, nhà phân phối chính hãng của chè Thái Nguyên. Tuy nhiên, đây cũng là điểm khó khăn khi người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là chè chất lượng, đâu là chè không ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài đặc điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết chè ngon hay không?

  Nguồn gốc chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

  Chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội nổi tiếng với được trồng ở vùng đất Tân Cương của tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong những vùng đất thiên thời địa lợi nhân hòa, và được gọi với cái tên ưu ái là bán đảo sơn trà. Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi ích và điểm mạnh về thời tiết, nguồn nước, đất đai, đặc biệt thích hợp cho việc trồng chè ngon, sạch, tươi và mát.  Vì vậy được uống một cốc chè Thái Nguyên ngon chính hãng thì còn gì bằng. Đó cũng chính là thú vui của người Hà Nội sau mỗi buổi tối bên gia đình.

  5 đặc điểm nhận biết chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

  Để thưởng thức chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội, người tiêu dùng nên lưu ý một số đặc điểm nhận biết chè thật dưới đây:

  Màu sắc: Chè chuẩn là chè có màu mốc trên cánh chè. Màu hơi trắng như màu của mốc cau. Đây là đặc điểm nhận biết đầu tiên mà bạn nên biết để mua được chè chuẩn.

  Cánh chè: Cánh chè Thái Nguyên sẽ có hình xoăn, cong và săn lại, đồng thời nó bé như móc câu nên người ta hay gọi là chè thái móc câu cũng vì lý do này.

  Hương vị: Vị của chè Thái ngon sẽ có hương cốm rất đặc trưng khi ngửi. Chỉ có duy nhất chè Thái có hương vị này nên sẽ rất dễ dàng để nhận biết.

  Cảm nhận hương vị: Chè Thái ngon sẽ có hương vị rất đặc trưng khi hậu vị ngọt, đầu vị trầm. Mới uống sẽ cảm  nhận vị ngòn ngọt của trà, nhưng về sau sẽ thấy trầm hơn.

  Màu nước: Màu nước xanh hoặc hơi trong vàng chính là đặc điểm cuối cùng của chè Thái Nguyên ngon.

  Nước chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội

  Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội. Nếu bạn có ý định mua chè trong dịp Tết Mậu Tuất này, hãy ghé website: https://tancuongxanh.com/ – chuyên sản xuất, phân phối, bán sỉ, bán lẻ các loại trà Tân Cương chính hãng, sẽ đem đến cho bạn trà ngon nhất.

  Để lại bình luận