• Single Content

  Những cách nhận biết chè thái nguyên ngon ở Hà Nội

  Chè thái nguyên ngon ở Hà Nội là một trong những loại chè nổi tiếng từ lâu đã được nhiều người biết đến.
  Trà hay chè thái nguyên ngon từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Người ta thường nói một chén trà xanh mở đầu câu chuyện, vì thế mà trong hầu hết trong các bàn trà của người Việt từ xưa đã không bao giờ thiếu món đồ uống tinh thần này. Chè thái nguyên trở thành một đặc sản văn hóa của dân tộc, một trong những thị trường bán chè thái nguyên lớn nhất là ở Hà Nội. Vậy thì làm sao để nhận biết chè thái nguyên ngon ở Hà Nội.

  Nguồn gốc chè thái nguyên ngon ở Hà Nội
  Chè thái nguyên ngon ở Hà Nội được trồng ở Tân Cương Thái Nguyên, là vùng đất thiên thời địa lợi nhân hòa, được người ta ưu ái gọi là bán đảo sơn trà. 
  Tân Cương là một vùng đất nằm ở phía tây ngoại thành của TP Thái Nguyên, được thiên nhiên ban tặng những thuận lợi về thời tiết, đất đai và nguồn nước là điều kiện thích hợp để trồng chè thái nguyên ngon. Đất ở Tân Cương có đặc điểm là rất màu mỡ, tích hợp macma axit, ferralitic và phù sa cổ có độ pH từ 5,5 đến 7. Khí hậu thuận lợi cùng với nguồn nước tưới từ sông Công là những thuận lợi thiên nhiên ban cho vùng đất Tân Cương để trồng chè.


  Người dân Tân Cương có kỹ thuật trồng, chăm sóc và chế biến trà thái nguyên rất đặc biệt khác với nhiều nơi trồng chè khác. Từ việc chọn giống, chăm sóc đến chế biến đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận tạo nên những sản phẩm chè (trà) thái nguyên thơm ngon, đậm đà.

  Hộp chè thái nguyên


  Những cách nhận biết chè thái nguyên ngon ở Hà Nội 

  Chè thái nguyên ngon ở Hà Nội trở thành một đặc sản phổ biến không chỉ ở Hà Nội và còn được các du khách nước ngoài khi sang Việt Nam mua về làm quà. Hầu hết, các gói chè thái nguyên được bày bán khắp nơi, vậy thì làm thế nào để nhận biết và lựa chọn được những gói chè thơm ngon nhất. 


  Màu nước chè thái  nguyên ngon
  Màu của nước chè thái nguyên ngon khi pha sẽ có màu xanh cốm, không hề bị vẩn đục, lẫn tạp chất mà còn rất trong vắt. Còn phi pha chè mà thấy màu nước chè có màu sẫm nâu hay đỏ thì đó không phải loại chè thái nguyên ngon.


  Mùi hương của chè thái nguyên ngon
  Bạn có thể cảm nhận được mùi hương cốm ngào ngạt của chè thái nguyên ngon khi tráng chè chứ không cần phải đợi đến khi pha mới có thể ngửi thấy. Khi pha chè, chỉ cần đưa gần miệng là bạn đã có thể cảm nhận được hương thơm mùi cốm đặc trưng của chè thái nguyên Tân Cương chính hãng.
  Vị của chè thái nguyên ngon
  Để có thể cảm nhận được vị ngon của chè thái nguyên thì khi pha vị trà phải thật đậm đặc, nhấp một ngụm nhỏ bạn sẽ cảm nhận được một vị chát dịu nhẹ sau đó sẽ là vị ngọt bùi thấm trong miệng, khiến bạn mê say

  https://tancuongxanh.com/

   

  Để lại bình luận