• Single Content

  Mùa đông uống chè Thái Nguyên

  Khi tiết trời thu càng se lạnh dần báo hiệu mùa đông sắp tới, mùa đông miền bắc lạnh giá khắc nghiệt khiến người ta chỉ muốn co ro cuộn tròn trong chăn, ngồi quanh bếp lửa ấm hay quây quần bên ấm trà nóng tỏa hơi nghi ngút. Và hiển nhiên loại trà được chọn pha luôn là chè thái nguyên bởi thức chè nổi tiếng thân thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, chè thái nguyên đặc trưng với vị chát dịu ban đầu sau lại ngọt hậu, nước trà xanh sánh vàng, hương thơm ngào ngạt mùi cốm non, khiến người ta cứ muốn hít hà mãi. 

  Uống chè thái nguyên vào mùa đông lạnh giá giúp sưởi ấm hữu hiệu, chỉ cần cầm chén trà nóng trong lòng bàn tay hơi nóng của chén trà sẽ giúp sưởi ấm cho đôi tay, hương trà  ấm nóng nghi ngút thoảng thơm như đánh thức mọi giác quan, nhấp ngụm trà nóng giúp cả cơ thể ấm lên làm vơi đi cảm giác lạnh lẽo giúp lưu thông tuần hoàn máu, tinh thần tỉnh táo.

  Mùa đông gia đình bạn bè quây quần bên ấm trà thái nguyên, nhâm nhi chén trà chát ngọt với chút bánh đậu xanh hay bánh cáy hay miếng mứt gừng cùng chuyện trò thì có lẽ không còn gì sánh bằng. Chẳng thế mà những người con đất Việt xa quê sinh sống tại những miền xứ lạnh hay những đất nước có mùa đông băng tuyết lại quý giá chè thái nguyên đến thế, mỗi dịp trở về quê hương hay có người thân về thăm quê, người ta không quên mang theo vài kg chè thái nguyên để pha uống mỗi ngày.

  Ngày nay khi xã hội hiện đại, công nghệ thông tin cũng như phương tiện giao thông tiện lợi nhanh chóng giúp rút ngắn khoảng cách địa lý khiến việc sở hữu những sản phẩm chè thái nguyên dù có cách xa cả nghìn km hay nửa vòng trái đất cũng đã trở nên dễ dàng hơn.

  Xem thêm

  - chè thái nguyên ngon ở hà nội

  Để lại bình luận