• Single Content

  Hương Trà Nơi Thiền Môn

  Hương Trà nơi thiền môn!

  Tháng 7 Âm lịch- tháng của những ngày xá tội vong nhân, cho bi ai được luân hồi chuyển kiếp, cơ hội được thoát sanh về cảnh giới an lành, là ngày của Ông Ngâu- Bà Ngâu gặp nhau. Và cũng là tháng của những ngày Vu lan báo hiếu- gửi tấm lòng thành kính tới đấng sinh thành. Tại các chùa và hội đoàn Việt Nam, vào ngày lễ Vu Lan thường có nghi thức “Bông hồng cài áo”, là cài bông hồng cho những ai còn mẹ và bông trắng cho những ai mất mẹ, nhắc nhở về lòng hiếu thảo và tình người. Cùng với đó là thưởng thức những chén trà ngon phần nào sẽ giúp chúng ta có thời gian tĩnh lặng tâm mình để tri ân đấng sinh thành và hướng tới tương lai- phương pháp “tĩnh tâm điều tức” nơi cửa Phật.

  Trà ở nhà Phật khác với đời thường gọi là trà thiền. Trà thiền là một phương pháp thiền thông qua việc uống trà đặc biệt những ly trà Thái Nguyên để tĩnh tọa: “Trà vị thiền vị thị nhất vị” (Trà và thiền là một). Người uống trà khi bước vào nghi thức trà lễ là đã tự rũ bỏ tất cả cuộc đời náo nhiệt, quên hết dục vọng và tâm hồn được hoàn toàn yên tĩnh như mặt nước yên bình. Thưởng trà Thái Nguyên làm cho con người trầm mặc và tĩnh lặng hơn, là một cách để tĩnh tâm giúp cho tâm hồn được thư giản, quên bớt phiền não.

  Với những búp Trà Thái Nguyên tươi ngon của miền đất Tân Cương (Thái Nguyên) an bình, Tân Cương Xanh xin mang đến những  hộp trà trọn vị thanh hương với những chén trà Thái Nguyên có vị đắng cay như cuộc đời, hương của trà thơm như ái tình của cuộc sống, đắng rồi lại ngọt, như cuôc đời khổ lai cam qua, trong trà gói trọn bao nhiêu triết lý của cuộc đời, biểu hiện hết thảy ngọn ngành cảnh giới của nhân sanh.

  trà thái nguyên nơi thiền môn

  Để lại bình luận