• Single Content

  Hướng dẫn pha trà ô long

  HƯỚNG DẪN PHA TRÀ Ô LONG
  Mua tra o long o dau – đối với việc pha trà thì cách pha rất quan trọng để đảm bảo được cả 3 yếu tố là hương – vị - màu sắc. Bởi vậy chúng tôi xin phép hướng dẫn cách pha trà sao cho đúng.
  -          Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ để pha trà.
  -          Bước 2: dùng nước sôi tráng qua một lượt ấm chén uống trà để tiệt trùng. Sau đó cho trà vào ấm, cho khoảng 1/5 dung tích ấm là được.
  -          Bước 3: châm một ít nước sôi vào trà rồi đổ ngay ra để trà không bị chát và làm sạch trà ô long, việc này còn có một công dụng khác là làm cánh trà nở ra nhanh hơn. Công đoạn này được gọi là đánh thức trà.
  -          Bước 4: châm một lượng nước sôi vừa đủ xâm xấp mặt trà, rót nước quanh ấm để làm vệ sinh ấm trà. Đối với nước trà đầu tiên thì đợi khoảng 2 – 3 phút là có thể rót ra thưởng thức. Tiếp tục châm thêm nước xâm xấp mặt trà. Việc hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp sau. Mỗi ấm trà pha được 4 lần. Nước sử dụng để pha trà là nước tinh khiết hoặc nước mưa là tốt nhất để đảm bảo hương vị trà.
  -          Bước 5: rót ra ra chén, chú ý rót một lượt đều các chén rồi rót tiếp cho bằng nhau để đảm bảo hương – sắc – vị trong các chén trà là như nhau. Có thể rót ra chuyên để giữ lại xác trà. Sau đó có thể thưởng thức trà.
  Chú ý: đối với việc pha trà và thưởng trà thì 5 bước trên là cần thiết để có ấm trà ngon bên bạn bè và người thân.


   

  Để lại bình luận