• Single Content

  Hướng dẫn pha trà ô long

  HƯỚNG DẪN PHA TRÀ Ô LONG
  Mua tra o long o dau – đối với việc pha trà thì cách pha rất quan trọng để đảm bảo được cả 3 yếu tố là hương – vị - màu sắc. Bởi vậy chúng tôi xin phép hướng dẫn cách pha trà sao cho đúng.
  -          Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ để pha trà.
  -          Bước 2: dùng nước sôi tráng qua một lượt ấm chén uống trà để tiệt trùng. Sau đó cho trà vào ấm, cho khoảng 1/5 dung tích ấm là được.
  -          Bước 3: châm một ít nước sôi vào trà rồi đổ ngay ra để trà không bị chát và làm sạch trà ô long, việc này còn có một công dụng khác là làm cánh trà nở ra nhanh hơn. Công đoạn này được gọi là đánh thức trà.
  -          Bước 4: châm một lượng nước sôi vừa đủ xâm xấp mặt trà, rót nước quanh ấm để làm vệ sinh ấm trà. Đối với nước trà đầu tiên thì đợi khoảng 2 – 3 phút là có thể rót ra thưởng thức. Tiếp tục châm thêm nước xâm xấp mặt trà. Việc hãm tr�� tăng dần cho những lần pha tiếp sau. Mỗi ấm trà pha được 4 lần. Nước sử dụng để pha trà là nước tinh khiết hoặc nước mưa là tốt nhất để đảm bảo hương vị trà.
  -          Bước 5: rót ra ra chén, chú ý rót một lượt đều các chén rồi rót tiếp cho bằng nhau để đảm bảo hương – sắc – vị trong các chén trà là như nhau. Có thể rót ra chuyên để giữ lại xác trà. Sau đó có thể thưởng thức trà.
  Chú ý: đối với việc pha trà và thưởng trà thì 5 bước trên là cần thiết để có ấm trà ngon bên bạn bè và người thân.


   

  Để lại bình luận

  Sale

  Không sẵn có

  Hết hàng