• Single Content

  Giá trị tiềm ẩn trong mỗi lá trà xanh Thái Nguyên

  Trà xanh Thái Nguyên là thức uống hằng ngày của người Việt, thế nhưng không phải ai cũng biết hết những công dụng giá trị tuyệt diệu tiềm ẩn trong mỗi chén trà xanh. Chỉ điểm qua một số tác dụng thôi cũng đủ thấy trà xanh là loại thức uống lý tưởng để lựa chọn.

  Trong nhiều loại chè của Việt Nam được trồng ở nhiều vùng khác nhau thì trà thái Nguyên được biết đến nhiều nhất bởi nổi tiếng là trà ngon.

  - Uống trà không gây béo bởi trong trà không có calo. Thay vì lựa chọn những đồ uống có ga có hàm lượng calo lớn hay những đô uống có cồn thì bạn có thể thay thế bằng cốc trà xanh Thái Nguyên giúp cơ thể giải nhiệt và có làn da đẹp hơn

  - Trà giúp xương vững chắc hơn, giúp cơ thể ít bị lão hóa và khả năng chống chợi với bệnh tật tốt hơn những người không uống .

  - Có không ít các loại kem đánh răng có chứa tinh chất trà xanh, bởi trong trà có những dưỡng chất như fluoride,  tannin giúp giữ cho răng và nướu khỏe mạnh nên trà thường được ứng dụng trong việc sản xuất kem đánh răng.

  - Trong các loại trà thì trà như trà xanh Thái Nguyên có công dụng vượt trội hơn hẳn, nó có thể ngăn ngừa các bệnh như sỏi thận và Alzheimer

  - Trà xanh có tác dụng giúp não bộ con người tập trung và bình tĩnh trong lúc căng thẳng bởi trong trà có chất Axit amin L-theanine, vì thế 1 cốc trà vào sáng sớm là một cách giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn cho 1 ngày làm việc hiệu quả.

  - Trong thành phần mỗi lá trà chứa 20-30% axit tannic, loại axit này đóng vai trò giúp cơ thể con người tăng cường khả năng miễn dịch và kháng khuẩn.

  - Từ lá trà xanh hái được ban đầu, chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại trà khác nhau thông qua quá trình làm khô, nghiền, lên men, trộn. Từ đó mà chúng ta có các loại trà khác nhau như trà xanh, trà mạn, trà ướp hương, bột trà…

  - Trà thái nguyên có tác dụng trong việc giảm huyết áp và lợi tiểu.

  - Uống lá trà xanh hằng ngày giúp thải độc tố, trà xanh tính mát, thanh nhiệt, tốt cho những người bị nóng trong, mụn nhọt, giúp da dẻ sáng đẹp hơn.

  Để lại bình luận