• Single Content

  Ghé thăm những vùng chè Thái Nguyên nổi tiếng trên đất Thái

  Thái Nguyên là một vùng chè nổi tiếng của cả nước, đứng thứ 2 sau tỉnh Lâm Đồng. Mỗi vùng đất, sản vật trà lại có những dư vị khác nhau khiến cho những ai biết đến chè thái nguyên ngon đều khó có thể quên được. Hương thơm tựa cốm, vị tiền chát hậu ngọt, cùng sắc nước sánh vàng thoang thoảng hương cốm non đã làm ngây ngất lòng bao thực khách đã từng thưởng thức thứ đặc sản chè thái nguyên thơm ngon này. Và hôm nay đây mời quý bạn cùng TÂN CƯƠNG XANH ghé thăm những vùng chè thái nguyên nổi tiếng trên đất Thái.

  Đến với vùng chè tân cương thái nguyên được thiên nhiên ban tặng chất đất làm nên thứ chè thái nguyên đặc sản mà ai thưởng thức cũng không khỏi nhớ mãi cái hương vị đặc trưng của nó.  Ghé thăm vùng tân cương tận mắt chiêm ngưỡng những đồi chè xanh bạt ngàn, nối tiếp nhau từng tầng tầng lớp lớp trùng trùng điệp điệp, thưởng thức hương vị chè thái nguyên thơm ngon, du khách còn được chiêm ngưỡng những cây chè cổ tại xóm Lam Sơn trải nghiệm cách thức vò chè bằng phương pháp truyền thống để cảm nhận trọn vẹn hương vị thiên nhiên trong từng búp chè thái nguyên.

  Điểm Mặc là xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Định Hóa cây chè bén rễ trên nền đất nơi đây đã hơn 50 năm. Đến Điểm Mặc du khách sẽ thỏa sức ngắm những đồi chè xanh bát ups xanh mướt một màu. Cùng với việc tham quan các địa điểm di tích lịch sử, trên địa bàn, du khách sẽ thích thú hơn khi được thưởng thức những món ăn dân dã, điệu hát Sli do người Tày biểu diễn.

  Với kinh nghiệm lâu đời người dân thị trấn sông Cầu (Đồng Hỷ) đã sản xuất được sản phẩm chè thái nguyên với cánh chè xoăn chắc màu xanh xám hoặc xanh đen và giòn tan với hương thơm dìu dịu mà khi pha và thưởng thức du khách sẽ thực sự ấn tượng với nước chè thơm mát trong xanh sóng sánh. Mỗi sản phẩm chè thái nguyên của người dân nơi đây đều thấm đượm cái tâm của người làm chè trong đó.

  Đại Từ là huyện duy trì lễ hội trà truyền thống hàng năm nổi tiếng với vùng chè Khuôn Gà, Vùng chè  này thuộc xóm Vân Long thị trấn Hùng Sơn cách trung tâm huyện Đại Từ khoảng 3km  chè Khuôn Gà được nhiều người biết đến bởi màu nước xanh đậm, hương thơm đậm. Ở đây trồng 80ha chè kinh doanh mỗi năm cho thu hoạch trên 800 tấn chè búp tươi năng suất bình quân đạt 115 tạ/ha.

  Nằm ở phía Tây Bắc xã Bình Sơn chè vùng Bình Định đã được người dân ưa chuộng bởi vị ngọt thơm khác biệt so với chè ở các vùng trong tỉnh. Hưởng trọn nguồn nước xanh mát từ dòng sông Công nên cây chè sinh trưởng phát triển tốt năng suất thu hái ngày một tăng cao.

  Xóm Gốc Gạo xã Tứ Tranh là một trong 3 xóm đầu tiên của huyện Phú Lương được UBND tỉnh công nhận làng chè truyền thống vào năm 2010. Người dân ở đây tích cực đưa giống chè cành năng suất cao vào trồng thay thế diện tích tròng chè hạt tích cực tham gia các lớp tập huấn áp dụng khoa học kĩ thuật vào trồng sản xuất và chế biến chè. Chất lượng chè vì thế ngày càng cao, chè thái nguyên được thị trường ưa chuộng.

  Trên diện tích 400ha chè thái nguyên được CÔNG TY TNHH TÂN CƯƠNG XANH trồng trên vùng chè tân cương thái nguyên, trụ sở nhà máy được đặt tại xóm Nam Tân, Xã Tân Cương. Tất cả các quy trình trồng chăm sóc, chế biến đóng gói chè thái nguyên được đội ngũ kĩ sư lành nghề kiểm tra nghiêm ngặt theo chuẩn VietGap. Chất lượng chè thái nguyên của công ty chúng tôi luôn luôn đảm bảo, sạch an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Với mãu mã sang trọng đẹp mắt, chất lượng thơm ngon  chắc chắn những sản phẩm chè thái nguyên sẽ là lựa chọn tuyệt vời của quý khách khi lựa chọn những hộp trà quà biếu, hay những gói chè thái nguyên thơm ngon quý khách dùng để thưởng thức mỗi ngày.

   

  Để lại bình luận