• Single Content

  Có nên chọn trà Tân Cương Thái Nguyên để tiếp khách quý

  Dùng trà tiếp khách là thói quen ngàn đời nay của người Việt ta. Ngày nay khi có nhiều loại đồ uống hơn thì thói quen này vẫn không thay đổi, trà vẫn là thức uống được lựa chọn nhiều nhất. Nhưng liệu có nên dùng trà Thái Nguyên Tân Cương chính hãng để tiếp khách quý không?

  Dùng trà tiếp khách - truyền thống văn hóa của người Việt

  Khách đến chơi nhà, đun nước pha trà…. Những nội dung này đã đi vào câu hát dân ca quen thuộc đối với mọi người dân trên dải đất hình chữ S. Uống trà không chỉ là đáp ứng nhu cầu giải khát mà đã trở thành văn hóa, thậm chí thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.

  Ngay từ khi xã hội còn nghèo nàn lạc hậu, cơm chưa đủ no thì việc uống trà đã là thứ không thể thiếu. Có sao dùng vậy, tùy cơ ứng biến. Không có trà ngon thì uống trà bình thường. Không có trà mạn thượng hãng thì uống chè xanh. Không có ấm chén sứ cao cấp thì dùng chén sành, chén sứ bình dân…

  Vậy nhưng nhất định phải có chén trà. Chén trà xuất hiện khắp nơi từ thành phố đến nông thôn. Chén trà xuất hiện quanh năm bốn mùa, từ ngày đông giá rét đến ngày hè nắng oi ả. Lúc nào người ta cũng thấy uống trà là ngon, là thích hợp.

  Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, câu hát, bức tranh…. Miêu tả, kể về văn hóa uống trà này của người Việt. Thôi thì mộc mạc bình dân cũng có mà sang trọng cao cấp cũng có.

  Ngồi buồn một mình cũng uống trà. Ngồi có bạn có bè vui vẻ cũng uống trà. Đám ma uống trà. Đám cưới cũng uống trà,… Trà đã trở thành tri kỷ của biết bao nhiêu người. Uống trà trở thành một phần đời sống tinh thần của người Việt.

  Cho đến ngày nay, khi xã hội hiện đại, phát triển rất cao thì trà vẫn là thức uống được nhiều người lựa chọn. Trà đã có sự phát triển, biến đổi rất nhiều để phù hợp với nhu cầu, thị hiếu, xu hướng của xã hội. Tuy nhiên, về bản chất, trà vẫn giữ được nhiều nét tinh tế cơ bản vốn có.

  Nhờ được đầu tư về kỹ thuật công nghệ từ khâu trồng trọt đến chế biến nên ngày nay có nhiều loại trà ngon thượng hạng. Điển hình là trà Thái Nguyên Tân Cương. Đây là loại trà ngon nổi tiếng của vùng đất trà Thái. Khi dùng trà Tân Cương để tiếp khách quý là việc rất nên làm bởi các lý do sau:

  • Thể hiện sự hiếu khách, trọng khách. Trà Tân Cương Thái Nguyên là loại trà ngon thượng hạng. Mang trà này ra để tiếp khách quý khách sẽ thấy mình được tôn trọng, quý mến. Từ đó khách sẽ cảm kích tấm lòng của chủ nhà.
  • Thể hiện sự sành trà. Hầu như những người sành trà đều biết đến các loại trà ngon. Khi lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên để tiếp khách quý sẽ cho thấy chủ nhà là người sành trà, am hiểu về trà.
  • Đạt được hiệu quả giao tiếp, công việc. Khách quý đến chơi nhà chắc chắn rất được chủ nhà quý trọng, vui mừng. Nhờ có chén trà Tân Cương Thái Nguyên thơm ngon mà những câu chuyện của chủ khách sẽ trở nên dễ dàng hơn, rôm rả hơn. Đặc biệt trà mang đến sự hưng phấn, vui mừng vì vậy có thể khách quý sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều thông tin hoặc lợi ích lớn.

   Bài viết trên đã phân tích để thấy rõ những lợi ích của việc dùng trà Thái Nguyên Tân Cương để tiếp khách quý. Không còn nghi ngờ gì nữa, khi có khách quý đến chủ nhà hãy mang ngay trà Tân Cương ra để tiếp khách. Chén trà này chính là phương tiện hữu hiệu nhất giúp thắt chặt tình cảm, mối quan hệ của chủ và khách.

  Xem thêm

  chữa dụng tóc bằng chè thái nguyên

  Để lại bình luận