• Single Content

  Chuỗi Cửa Hàng Bán Chè Thái Nguyên Ngon Ở Hà Nội

  Một trong những loại chè ngon nhất không chỉ ở Hà Nội mà trên cả nước là chè Thái Nguyên, làm thế nào để nhận biết được chè Thái Nguyên ngon đúng chuẩn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nhận biết chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội.

  Cách nhận biết chè Thái Nguyên ngon đúng chuẩn:

              Màu nước chè xanh Thái Nguyên ngon

  Về hình dáng: chè Thái Nguyên là búp chè non, có hình dạng móc câu, xoăn, bé tí, chè Thái Nguyên ngon là có màu mốc hơi trắng như mốc cau.

  - Về mùi hương: chè có màu đặc trưng chỉ có chè Thái Nguyên mới có đó là mùi hương cốm, khi chè được tráng hay được pha ở nhiệt độ phù hợp sẽ cho ra hương thơm mát mẻ, tinh tế, toả ngát.

  - Về mùi vị: chè khi uống ban đầu sẽ có vị êm hơi chát, sau sẽ động lại vị ngọt động lại cổ họng không đắng chát, ngọt thanh không lợ.

  - Nước chè: có màu xanh, nước trong, nếu nước chè có màu vàng thì phải là màu vàng mật ong, màu sáng, hơi sánh. Nếu nước chè có màu đỏ hoặc nâu thì đây không phải được sản xuất từ búp chè non mà làm từ lá chè già.

  Cách thử chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội khi mua:

  • Dựa vào hình thức bên ngoài, cánh chè nhỏ xoăn hình móc câu.

  Nếu bạn đang mua và không có thời gian thì hãy cho một nhúm nhỏ vào miệng, ngậm nếu nước đầu thấy có vị hơi chát thì đó là chè không pha mì chính hay cam thảo. Sau đó nhăm nhỏ cánh chè, nuốt thử nước chè vừa nhai ban đầu thấy chát, sau đó thấy

  • ngọt ngay cổ họng thì là chè tốt. Nhả bã chè vừa nhai, nếu bã chè nhuyễn, mịn như bột, màu xanh thì đó là chè Thái Nguyên ngon.
  • Nếu bạn có thời gian pha chè, bạn hãy thử pha một tách chè uống thử, đầu tiên tráng chè xong, ủ khoảng 3 phút, nếu rót nước chè có màu xanh, trong hoặc màu vàng như mật ong, hơi sánh, nước chè trong, uống thử có vị êm hơi chát đầu lưỡi nhưng ngọt ở cổ họng, mang hương cốm thì đích thị chính là chè ngon Thái Nguyên. Mua chè ngon Thái Nguyên tại Hà Nội
  • Để mua được loại chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu tại công ty tnhh Tân Cương Xanh, nơi cung cấp chè ngon, uy tín cùng với những quy trình sản xuất chè nghiêm ngặt

   Chè là một loại thức uống giúp người ta tỉnh táo, bên cạnh đó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi uống nước chè.

  • Không pha chè bằng nước quá nóng hoặc quá nguội.
  • Khi chè vừa pha xong thì uống liền, không nên để lâu.
  • Không nên uống nước chè trước khi ăn sáng.
  • Uống nước chè thái nguyên vừa phải, mỗi ngày tối đa là 6 tách.
  • Không uống chè chung với thuốc.

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận