• Single Content

  Chia sẻ cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn

  Chè Thái Nguyên được biết đến là một thức uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người dân Việt. Tuy nhiên, theo khảo sát thì có đến khoảng 75% người dân không biết pha chè một cách chính xác nhất. Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon cần phải trải quan khá nhiều công đoạn và sự tỉ mỉ. Do vậy, nhằm giúp bạn đọc có nhiều hiểu biết hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn

  Để có được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • Ấm đất nung:

  Đây là loại ấm có thành không nặng và dày như dáng vẻ bên ngoài nhưng lại có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Ấm phải được làm từ loại một loại đất đặc biệt. Loại đất này có thể thấm mùi hương trà sau qua mỗi lần sử dụng, từ đó khiến hương trà càng trở nên tinh túy, bình chè cũng ngày một bóng hơn.

  Chia sẻ cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn

  • Chè Thái Nguyên

  Để có một ấm chè ngon, chè Thái Nguyên dùng để pha phải là loại đặc biệt hoặc thượng hạng. Đây là loại trà được chọn lọc rất kỹ lưỡng từ nõn trà xuống đến 1-2 lá non phía dưới để làm trà. Loại trà sau khi chế biến sẽ có cánh trà săn, nhỏ, cong và có màu đặc trưng riêng biệt.

  • Nước pha trà

  Nước dùng để pha trà tốt nhất là nước mưa hứng giữa trời hoặc nước giếng đá ong. Nếu bạn ở thành phố không có điều kiện để lấy những loại nước trên thì phải dùng nước tinh khiết đóng bình. Nếu dùng nước máy thì cần phải để một thời gian cho nước bay hết toàn bộ mùi hoá chất khử trùng. Khi đun nước, nên sử dụng bếp than hoặc bếp ga để tránh các mùi lạ có thể ngấm vào nước như mùi khói, dầu hỏa,…

  Các bước pha chè Thái Nguyên được thực hiện như sau:

  Bước 1: Tráng ấm bằng nước nóng

  Bước 2: Lấy khoảng 5gr chè bằng muỗng bằng gỗ hoặc tre để cho vào ấm

  Bước 3: Rót nước sôi 80 – 90o C sao cho vừa đủ ngập trà, lắc nhẹ ấm trà rồi đổ hết nước đi

  Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi 80 - 90o C vào ấm trà, đợi khoảng 1 phút rồi cho toàn bộ nước trà ra chuyên trà và rót ra chén thưởng thức.

  Chia sẻ cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn

  Tân Cương Xanh – Địa chỉ bán chè Thái Nguyên chất lượng uy tín

  Để có một ấm chè Thái Nguyên ngon thì chất lượng chè chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chè Tân Cương Thái Nguyên, Tân Cương Xanh rất hân hạnh được đem đến cho bạn những loại chè ngon nhất, chất lượng nhất. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất, chế biến với quy trình nghiêm ngặt cùng hệ thống chuẩn mực khắt khe, đảm bảo mang lại cho bạn những tách trà thơm ngon, vị trà thứ thiệt.

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chè Thái Nguyên của chúng tôi, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ:

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận