• Single Content

  Chè Thái Nguyên tại phố Nguyễn Trãi Hà Nội

  Chè Thái Nguyên ngon tại phố Nguyễn Trãi là thức uống ngon, giàu hương vị, chỉ từ búp cây trà xanh, qua những quy trình chế biến khác nhau không cần bất kỳ một phụ gia nào mà hàng nghìn loại trà được tạo ra, mang đến thế giới phong phú hương vị để thưởng thức.

  Chè Thái Nguyên tại phố Nguyễn Trãi là thức uống của tinh thần, một thức uống duy nhất tạo ra cả một thế giới tâm linh xung quanh nó. Với thiền tĩnh, an nhiên, cảm giác hạnh phúc bên những mối tâm giao bằng hữu. Đó cũng chính là lợi ích sức khỏe lớn nhất của trà.

  Khi nói về công dụng sức khỏe của trà, thành phần Polyphenols thường được nhắc đến trước tiên vì hầu hết giá trị y học của trà đến từ hợp chất này, thường được cảm nhận từ vị chát đặc trưng của trà. Có 3 tác dụng với sức khỏe của Polyphenols thường được đề cập nhất:

  + Chống ung thư: do chất này có tác dụng chống đột biến tế bào, chống oxy hóa

  + Giảm béo, trẻ lâu: polyphenols làm giảm lương lipid, cholesterol trong máu, chống béo phì, lão hóa tế bào

  + Chống ngộ độc, sâu răng: trà có tác dụng kháng khuẩn cao của hợp chất polyphenols, uống trà giúp chống lại vi khuẩn độc hại trong thức ăn và trong khoang miệng.

  Thành phần caffein trong trà thái nguyên giúp người sử dụng có sự tỉnh táo. Đây là chất nổi tiếng mà ai cũng biết, hợp chất này kích thích thần kinh, giúp tỉnh táo, hưng phấn, kích thích cơ tim giúp lưu thông máu, giảm mệt mỏi, lợi tiểu. Tuy nhiên, caffein cũng mang đến sự mất ngủ, và đây cũng là lý do nhiều người ngại dùng trà.. Để giảm lượng caffein trong trà, hãy tráng qua trà bằng nước nóng trước khi pha và hãm trà với thời gian ngắn hơn bình thường.

  Công dụng của từng loại trà: Tỉ lệ các chất trong mỗi loại trà là khác nhau, do đó công dụng khi uống mỗi loại trà cũng sẽ khác nhau

  + Trà đen: Giảm chất béo, giảm cholesterol xấu, giàu fluoride – tăng cường sức khỏe răng miệng, giảm mệt mỏi kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp xương chắc khỏe, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu.

  Chè đinh thái nguyên - Tân Cương Xanh 

  + Trà xanh:Catechin trong trà có đặc tính chống vi khuẩn, virus, chống huyết áp cao, diệt vi khuẩn trong miệng và ruột, cải thiện lưu thông máu, có thể làm giảm lượng đường trong máu

  + Trà ô long: polyphenols ngăn ngừa sâu răng, cung cấp vitamin C rất tốt cho da, có thể làm giảm kích ứng da, có thể cải thiện hiệu suất của các enzym phân hủy chất béo, điều hòa âm dương

  Để lại bình luận