• Single Content

  Chè Thái Nguyên Nổi Tiếng

  Nổi danh khắp thiên hạ từ trong nước đến thế giới về những vựa chè thái nguyên bạt ngàn, ngon không vùng đất nào có được. Chả thế mà người dân khắp cả nước, người người, nhà nhà không ai không có gói chè thái nguyên trong nhà. 


  Chè thái nguyên không chỉ để uống hàng ngày giúp thư giãn tinh thần, tăng sự tỉnh táo, mà chè thái nguyên còn được pha để tiếp khách mỗi khi có bạn đến chơi nhà. Tại sao chè thái nguyên lại trở nên thân thuộc và thiêng liêng như vậy? 


  Khác với những cánh trà của vùng khác như Mộc Châu – Sơn La, Cao Bằng, hay Tuyên Quang… Chè thái nguyên mang một vị đặc trưng, một hương thơm đặc trưng do thổ nhưỡng và những nghệ nhân khéo léo nơi đây tạo ra. Chè thái nguyên có màu xanh tươi ngả vàng, có mùi thơm của cốm, có vị chát dịu của trà, có hậu ngọt của trà, của tình người nơi đây, của vùng đất được thiên nhiên ban tặng quanh năm tươi mát. Chè thái nguyên ngon là thế, nức lòng là thế nhưng không phải năm nào Thái Nguyên cũng đủ sản lượng trà để cung cấp cho người dân cả nước và cả Thế giới.

  Chính vì thế mà trong bài “Ước mơ của 64 Tỉnh Thành” có câu “Ước mơ của người Thái Nguyên – Búp chè xanh to bằng bắp chuối” Hi vọng trong năm nay và những năm tới, chè thái nguyên càng ngày càng phát triển, tăng sản lượng và tăng chất lượng để cung cấp cho cả thế giới.

  Để lại bình luận