• Single Content

  Chè Thái Nguyên – Những loại chè Thái Nguyên nên thử một lần

  Nước chè ngày nay không còn xa lạ với mọi người dù là người lớn tuổi hay các bạn trẻ vì hiện tại các quán ăn đều phục vụ nước chè phục vụ. Nhưng không phải loại chè nào cũng ngon cũng để lại ấn tượng cho người uống. Vậy loại chè nào bạn nên thử một lần? Dưới đây mình sẽ giới thiệu một số loại chè Thái Nguyên ngon để bạn có thể thưởng thức cùng gia đình hoặc biếu tặng.

  Đặc sản chè Thái Nguyên:

  Chè Thái Nguyên ở vùng Tân Cương là một trong những loại chè hảo hạng nhất nước ta, đây là vùng đồi chuyên trồng, hái và sản xuất chè cung cấp không những trong nước mà còn sản xuất ra cả nước ngoài. Chè Thái Nguyên có 2 dạng là chè Thái Nguyên dạng lá sao khô hoặc chè Thái Nguyên túi lọc.

  Chè Thái Nguyên dạng lá sao khô:

  Chè Thái Nguyên dạng lá sao khô có nhiều dạng như chè nõn tôm, chè móc câu, và chè thượng hạng nhất là chè đinh. Những loại chè này được trồng trọt và chăm sóc rất kỹ lưỡng, được hái một cách chuyên nghiệp và chè được sao khô từ những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sao chè sao cho chè có đủ độ khô giòn mà vẫn giữ được mùi hương và vị khi uống. Mỗi dạng chè sẽ có hương vị khác nhau như chè nõn tôm sẽ có hương cốm hồng nàn, chè móc câu sẽ có mùi thơm ngây ngây, còn chè đinh thì có mùi hương đậm đà.

  Nước chè khi pha với nước sôi sẽ có màu trong, xanh, dù để lâu vẫn giữ được màu sắc ban đầu của chè.

  Chè Thái Nguyên dạng lá

  Về giá thì chè đinh có giá cao hơn chè nõn tôm và chè móc câu vì chè đinh được hái từ búp chè lúc sang sớm khi mà búp chè chưa bung, được lựa chọn tỉ mỉ và sao chè một cách cẩn thận nên hương vị sẽ khác với hai loại chè kia. Và chè đinh còn được goi là chè thượng hạng của Tân Cương, Thái Nguyên, thích hợp để biếu tặng.

  Chè Thái Nguyên túi lọc:

  Đây cũng là một loại sản phẩm của chè lá Tân Cương, tuy nhiên chè sau khi được sấy khô thì giã nhuyễn để chè mau ra nước hơn, chè túi lọc thường được dùng khi bạn muốn có nhanh một cốc chè mà không cần ngâm lá chè trong bình đợi 10-15 phút mới có nước chè. Nhưng chè túi lọc vẫn giữ được độ thơm ngon như chè lá sao khô.

  Những sản phẩm trà Thái nguyên túi lọc

  Nhưng người lớn tuổi thì sẽ thích dùng chè lá hơn vì chè lá có hương thơm lan toả hơn, vị cũng giữ được nguyên gốc ban đầu.

  Địa điểm mua chè Thái Nguyên:

  Hiện nay có rất nhiều nới bán chè Thái Nguyên và Tân Cương Xanh cũng là một trong những nơi chuyên sản xuất, cung cấp chè sỉ lẻ cho khắp nơi. Về độ an toàn và chất lượng thì không thể bàn cãi và gái cả thì rất phù hợp. Tại đây còn có các hộp gỗ đựng chè để bạn biếu tặng nữa. Hãy nhanh tay truy cập website Tân Cương Xanh để biết thêm thông tin nhé.

  Chè Thái Nguyên ngon là chè được uống đúng cách và mua đúng chỗ. Khi uống chè Thái Nguyên rồi bạn sẽ nhớ mãi không quên vị chát xen lẫn vị ngọt đậm sẽ lưu lại nơi đầu môi khiến bạn nhớ mãi vị hương vị này.

  https://tancuongxanh.com/

   

  Để lại bình luận