• Single Content

  CHÈ THÁI NGUYÊN NGON TẠI HÀ NỘI – THANH TAO HƯƠNG TRÀ VIỆT

  Nói đến chè Việt, người ta thường nghĩ ngay đến Thái Nguyên. Mặc dù diện tích trồng chè chỉ đứng thứ 2 cả nước, tuy nhiên các sản phẩm chè nơi đây lại có hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào khác có được. Cũng chính vì thế, Thái Nguyên đã được tôn vinh là vùng đất "đệ nhất danh trà", các sản phẩm chè tại đây cũng được nhiều người tìm mua. Vậy, bạn đã biết nên mua chè thái nguyên ngon tại Hà Nội ở địa chỉ nào để đảm bảo chất lượng chưa?

  Chè thái nguyên ngon tại Hà Nội

  Văn hóa chè Việt

  Từ bao đời nay, chè không chỉ thể hiện như một thứ thức uống phổ biến trong đời sống hàng ngày, mà đã đi sâu vào tâm hồn người Việt và trở thành một phong tục tập quán, một thú vui thanh cao, một cách biểu hiện tình hiếu khách của hầu hết các gia đình Việt Nam.

  Mỗi dịp Tết đến xuân về, bên ấm trà xanh nóng, mọi người như đều cảm thấy sức xuân đang đâm chồi nảy lộc, như chính những mầm chè xanh đang vươn lên nhìn cánh én trên bầu trời tự do.

  Vùng đất chè Thái Nguyên sở hữu mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cây chè phát triển. Với các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa đã được ưu ái, vị chè nơi đây cũng mang nét đặc trưng riêng, khiến những ai từng thưởng thức không thể nào quên được.

  Chè Thái Nguyên không chỉ có lịch sử lâu đời, mà trong quá trình hình thành vùng đất chè ấy, chất lượng của sản phẩm đã không ngừng được hoàn thiện và nâng tầm. Tách chè Thái Nguyên đậm vị chát, hậu vị ngọt khiến bất kì ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi. Quả thật không ngoa khi cho rằng, Thái Nguyên là vùng đất “Đệ nhất danh trà”.

  Chè thái nguyên ngon tại Hà Nội – quá trình chắt lọc tinh hoa đất trời

  Để làm ra sản phẩm chè thái nguyên ngon tại Hà Nội, người làm chè phải thực sự có tâm huyết với nghề. Từ khi sinh trưởng phát triển đến thời điểm tạo ra thành phẩm là những búp chè khô, đòi hỏi một quá trình chăm sóc, phơi sấy đầy sự tỉ mỉ, chăm chút kỹ lưỡng và sự đầu tư học hỏi không ngừng.

  Chè là một cây cực kỳ khó tính và nhạy cảm. Ngay cả một cây xoan mọc trong vườn chè cũng sẽ làm cho hương vị chè khác đi. Chè Thái Nguyên được bón bằng phân vi sinh, đến thuốc sâu cũng chế biến từ cây khổ sâm, nhờ đó làm giảm thiểu tối đa những tác động hóa học vào cây chè, giúp giữ được hương vị tự nhiên nhất của chúng.

  Ngay ở công đoạn hái chè cũng khá cầu kỳ. Chè phải được hái từ tinh sương đến 12 giờ trưa và dụng cụ đựng phải bằng sọt tre. Thông thường công việc hái chè vẫn được phụ nữ đảm nhận vì đảm bảo được sự khéo léo trong quá trình hái. Khi được thu hái, chè tươi phải được tải trong bong râm khoảng 3 giờ đồng hồ sau mới bắt đầu được đem chế biến nhằm đem lại hương vị tuyệt hảo. Đây là một trong những kinh nghiệm quý giá được người dân Thái Nguyên đúc kết qua nhiều đời làm chè.

  Búp chè hái về phải được chế biến ngay trong ngày và theo đúng quy trình kĩ thuật truyền thống.

  Mỗi tách chè thành phẩm sau khi trải qua quá trình chế biến kì công, mang lại cho người thưởng trà những cảm nhận rất đặc trưng về cả sắc, hương, vị, lắng đọng cảm xúc khó quên.

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận