• Single Content

  Chè thái nguyên ngon tại Hà Nội – hương vị Việt trong từng tách trà

  Thái Nguyên là một trong những nơi cung cấp chè hảo hạng ngon nhất nhì ở Việt Nam. Chè Thái Nguyên đang là một trong những cái tên uy tín và được tin dùng không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Về chè Thái Nguyên để làm ra được loại chè hảo hạng này công sức tạo ra những lá chè hảo hạng không phải là đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc tạo ra những sản phẩm chè Thái Nguyên và xem cách mua chè thái nguyên ngon tại Hà Nội nhé:

  1. Nguồn gốc chè Thái Nguyên

  Chè Thái Nguyên là loại chè lâu đời của Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng với sản phẩm chè có hương vị độc đáo mà không nơi nào có được ở khắp đất nước này.

  Hà Nội với vị trí địa lý gần Thái Nguyên nên các cửa hàng bán chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội rất phổ biến luôn cung cấp được những giống chè ngon của Thái Nguyên đáp ứng kịp nhu cầu của người dân Hà Thành và cũng đã trở thành một đặc sản riêng mang hương vị Bắc Việt đối với du khách đến thăm Hà Nội

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

  1. Tạo ra chè hảo hạng

  Để có thể tạo ra được những sản phẩm chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội thì cần có các yếu tố gồm:

  • Chè: giống chè phải đảm bảo là giống chè phù hợp với vùng đất Thái nguyên. Ngày nay ngoài giống chè ta truyền thống thì các nhà kỹ sư nông nghiệp còn thử nghiệm và đưa vào trồng nhiều giống chè năng suất và đặc biệt nhiều giống chè từ trung quốc và đài loan cũng đã có thể trồng nơi đây.
  • Đất: yếu tố đầu tiên phải là đất. Thái Nguyên có rất nhiều vùng đất trồng chè nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là vùng Tân Cương đã được thiên nhiên ưu ái có đất giàu dinh dưỡng và phù hợp để trồng chè, có thể tạo ra được những sản phẩm chè ngon và mang hương vị đặc trưng riêng không nơi nào có được.

  • Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

  • Khí hậu: Thái Nguyên có thời tiết mát mẻ, ôn hòa, nhiệt độ không cao có sông hồ, núi đồi bao quanh nên thời tiết ôn đỉnh rất phù hợp để cây chè phát triển nơi đây
  • Chế biến:  Có 2 cách chế biến là truyền thống và chế biến công nghiệp

  • Dù sản xuất bằng phương pháp nào thì vẫn phải tuân thủ: Làm héo chè – lên men – vò, nghiền, sàng chè - ủ chè – sấy chè – đóng gói xuất hàng.

  • Lựa chọn chè thái nguyên ngon tại Hà Nội
  • Các cửa hàng mang thương hiệu chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội rất nhiều nhưng để lựa chọn được địa chỉ uy tín chất lượng không hề dễ. Cửa hàng Tân Cương Xanh là địa điểm uy tín, chất lượng hàng đầu đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng, bạn mua hàng tại đây có thể đảm bảo về chất lượng và tin tưởng là sản phẩm thật, sạch 100%, là món quà sức khỏe cho bạn, người thân và bạn bè mình.

  ​​​​​​​https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận