• Single Content

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội – chè Thái nức danh

  Chè Thái, gái Tuyên, câu cửa miệng của dân gian ta khi nói đến vẻ đẹp của con người xứ Tuyên Quang và sự đậm đà, tinh túy của chè vùng đất Thái Nguyên. Vùng đất Thái Nguyên, nơi ươm mầm những búp chè non mơn mởn, đậm đà thi vị của những buổi chiều tà. Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội, nơi gặp gỡ những tâm hồn thi sĩ

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội – điểm đến của những du khách

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội – hương xa quê hương còn nhớ mãi

  Không đậm đà như vị của cà phê, càng không cay nồng như vị của chai sâm banh mới mở, nồng nàn và dư vị, đó là cách mà Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội đi vào đời sống thường ngày của người dân Việt, một cách tròn đầy và thư thái.

  Gần một trăm năm, đó là số năm mà trà Thái Nguyên, trà của người Việt được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, với sự cần cù và chăm bẵm của những giọt mồ hôi rơi, ướt đẫm cả tà áo trong nắng hè gay gắt. Từng búp chè non được nâng niu và chắt chiu từ ngày này qua ngày khác, công phu và tỉ mỉ, tạo lên một sự hoàn chỉnh trong từng tách trà pha.

  Trà ngon không dành cho những người vội vã. Chỉ những người thư thái mới cảm nhận được hết dư vị của một đặc sản người Việt cổ, chỉ trong không gian tĩnh mịch, người ta mới có thể thưởng hết được ý vị trong từng ngụm trà.

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội – cảm nhận từ dư vị

  Trà Thái Nguyên – trà sạch

  Trà Thái Nguyên ngon trước hết phải là trà sạch. Sạch trong từng búp chè non, sạch trong từng giọt nước. Những búp chè non mọc xanh mơn mởn trên cánh đồng của vùng đất bao năm nay đã ươm trồng chúng, thật nhẹ dịu và êm đềm. Những giọt nước tinh khiết vào mỗi sớm mai được chắt chiu tạo lên sự thanh thoát trong từng ngụm trà. Trà ngon uống với nước ngọt, tất cả hòa quyện để tạo lên một bản tình ca nồng nàn và say đắm.

  Trà Thái Nguyên – trà ngon

  Trà Thái Nguyên không chỉ sạch mà còn phải ngon. Cái ngon trong dư vị của trà lại phải là cái thơm. Trà thơm mang theo những hương nồng của cả một nền ẩm thực cổ. Hương trà theo thời gian, cứ thể bay xa mãi, xa đến mức mỗi người con Việt xa quê dù ngàn dặm xa cách, vẫn có thể cảm nhận được đâu đây một mùi hương khó có thể diễn tả bằng lời. Chỉ khi tâm hồn được hòa quyện và đồng điệu thì người ta mới thưởng được hương và vị của trà.

  Không cần quá cao sang, một chút trà Thái Nguyên thôi, một ngụm nhỏ, cũng đủ làm ta xao lòng.

  Thưởng trà chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội trong tâm thức

  Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội, với những người sành về trà, sẽ chỉ tìm đến địa chỉ

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận