• Single Content

  Chè Thái Nguyên Ngon Ở Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Thơm Ngon Hảo Hạng

  Thời tiết Hà Nội đặc trưng với các mùa rõ rệt nên tạo cho con người Hà Nội thói quen khó mà bỏ được đó là thưởng thức những ly chè Thái Nguyên ngon đậm vị đúng chất Việt. Đây là một truyền thống đẹp được gìn giữ và phát huy từ xưa cho đến ngày nay, bởi cái vị tiền chát hậu ngọt thật thấm làm xao xuyến lòng người. Tuy nhiên, chính vì đây là món ngon không thể thiếu của nhiều người nên chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội đang dần trở nên phổ biến và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng nhiều hơn.

  Chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội có gì nổi bật?

  Chè Thái nguyên ngon ở Hà Nội là một chè đặc biệt được con người khai phá và canh tác từ cách đây hàng trăm năm. Nổi bật nhất là cây chè Tân Cương như là một linh vật hội tụ đủ hương trời vị đất và sức lao động sáng tạo của con người vùng đất Tân Cương Thái Nguyên đầy nội lực và cần cù.

  Điểm nổi bật mà chỉ có chè Tân cương mới có đó là được trồng những vùng đồi núi thấp nằm cạnh sông Công thơ mộng, được hưởng ánh nắng bình minh, được dãy núi Tam Đảo bao bọc và bảo vệ khi ánh mắt trời khắc nghiệt buổi chiều. Điều này giúp mang đến vị chè ngọt đặc trưng quyện cùng hương cốm nồng nàn, mà còn mang đến cho người thưởng thức một vị chát thanh tao.

  Chè được trồng ở vùng đồi núi thấp và có vị ngọt chát thanh tao đặc trưng

  Những loại chè Thái Nguyên ngon ở Hà nội

  Hiện nay, chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội tùy theo quy chuẩn hái của bà con Tân Cương nên chia ra làm nhiều loại trong đó nổi bật là chè Móc Câu, chè Nõn Tôm và chè Đinh. Mỗi loại có hương vị riêng và có ưu điểm riêng:

  • Chè Móc Câu:

  Đây là loại chè được hái theo quy chuẩn 1 tôm 2 lá non. Khi pha, loại chè này cho hương thơm nhẹ tựa như mùi cốm non, với sắc nước trong nhưng hơi vàng, vị đặc trưng là chát đậm sau đó là vị ngọt bùi đậm đà sâu lắng trong khoang miệng.

  • Chè Đinh Ngọc:

  Một sản vật vùng đất Tân Cương không thể thiếu chè Đinh Ngọc. Nó được hái theo theo nguyên nõn và được chọn lọc tỉ mỉ sau đó sao tay bởi 1 trong 3 nghệ nhân sao chè giỏi nhất để tạo nên những cánh chè Đinh óng, nhỏ như đầu đinh và đều tăm tắp.

  • Chè Đinh Nõn:

  Chè này được hái theo quy chuẩn Đinh Nõn, nhỏ hơn chè Nõn Tôm và được tuyển chọn ở vùng chè chất lượng nhất Tân Cương. Chè được sao tay thủ công với nghệ nhân chỉnh lửa điêu luyện giàu kinh nghiệm nhất vùng chè Thái Nguyên để cho ra những cánh chè óng ả với màu nước ngọt bùi sâu đượm.

  Với mùi vị đặc trưng của chè Thái Nguyên ngon ở Hà Nội thì chắc hẳn người dùng không thể không thưởng thức và tìm đến những địa chỉ uy tín để mang về cho mình sản phẩm chất lượng, uy tín đó là

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận