• Single Content

  Chè Thái Nguyên – Một nét tinh hoa trong văn hóa người Việt

  Chè thái Nguyên một trong những đặc sản nổi tiếng không chỉ riêng ở mảnh đất Thái Nguyên mà còn ở trên mảnh đất hình chữ S, với hương thơm, mùi vị và nhiều yếu tồ khác nữa đã làm nên sản vật nổi tiếng tại nơi đây.

  Tại sao chè thái nguyên lại đặc biệt đến vậy

  Tại mảnh đất vùng trung du miền núi bắc bộ, nơi đây khí hậu và đất đai lại chỉ thích hợp cho cây công nghiệp. Đây là vùng kinh tế trọng điểm với sức mạnh về đào tạo nguồn nhân lực lao động của Việt Nam.

  Từ rất lâu, con người trên mảnh đất Thái Nguyên đã khai phá và canh tác cách đây hàng trăm năm. Đất ở đây chủ yếu là đất phèn thích hợp cho việc trồng chè, tuy nhiên nó cũng chưa làm nên điều đặc biệt để cho chè Thái Nguyên.

  Những búp chè xanh trên đồi Thái Nguyên

  Có lẽ do con người nơi đây, chăm chỉ cần cù lao động, không quản ngại dưới cái nóng của miền bắc, cái lạnh buốt đến tận xương, dể làm ra một sản vật hội tụ rất nhiều yếu tố, hương trời và vị đất.

  Nếu như hương vị của chè tượng trưng cho vị trời, thì những lá chè, búp chè lại tượng trung cho vị đất. Những cây chè dưới bàn tay lao động của người nông dân hút sự tinh khiết trên mảnh đất Thái Nguyên do trời đất mang lại.

  Nếu một ai đấy đã từng đến Thái Nguyên thì điều đầu tiên đập vào mắt họ sẽ là những đồi chè xanh mởn mởn, cùng những người nông dân đang chăm chỉ làm việc trên những đồi chè, những búp chè cao và thẳng hàng tăm tắp giống như cách làm việc của người nông dân thái nguyên vậy rất khiêm khắc.

  Khi những người nông dân thu hoạch là chè về, chè sẽ được chế biến và đóng hộp. Mở hộp ra và pha chế chúng ta sẽ có một ấm chè Thái Nguyên thơm ngon. Khi đưa lên miệng, hương vị của chè dần dân theo vào mũi, chúng ta có thể cảm nhận được hương vị của mảnh đất Thái Nguyên. Sau đấy sẽ là một chút vị ngọt đậm đà thấm dần trong miệng.

  Chè Thái nguyên nên chọn lựa như nào

  Người ta có câu ra Bắc biếu cà phê, vào nam biếu chè, vậy còn gì hợp lý hơn khi mà chúng ta lựa chọn chè Thái Nguyên để làm quà biếu, trong khi đấy khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này, ai cũng biết chè Thái gái Tuyên.

  Mà cũng vì thương hiệu nổi tiếng từ chè Thái Nguyên, nhiều nơi chè Thái Nguyên được bày bàn với nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, tuy nhiên chất lượng mang lại không được như mong muốn.

  Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

  Công ty có nhiều mặt hàng mà chúng ta có thể lựa chọn như:

  Nếu như chè là một lựa chọn để bạn làm quà biếu hay là thưởng thức thì sự lựa chọn chè Thái Nguyên có lẽ là vấn đề tốt nhất. Có thể tham khảo thêm

  https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận