• Single Content

    Chè Thái Nguyên làm quà biếu người cao tuổi

    Đã từ bao đời nay nếp sống tình cảm chan hòa, coi trọng hiếu nghĩa, kính trên nhường dưới, đối với trẻ nhỏ thì nhẹ nhàng bảo ban, đối với người lớn tuổi thì kính trọng lễ phép đã trở thành nét đẹp trong cách ứng xử truyền thống lâu đời của người Việt.

    Bởi thế nên bao giờ cũng vậy, mỗi dịp lễ tết hay khi đi xa về ai cũng muốn mua những món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm tình cảm dành tặng cho người thân, món quà có thể không cần giá trị nhưng miễn sao thể hiện được tấm lòng và sự chu đáo. Ngày nay để chọn được những món quà cho người trẻ thật dễ dàng đơn giản khi các siêu thị, cửa hàng bày bán đa dạng các loại sản phẩm từ đồ chơi, quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ dùng hằng ngày, các thiết bị công nghệ…Nhưng đối với người cao tuổi thì việc chọn được món quà biếu ý nghĩa lại không hề đơn giản, bởi các nhà sản xuất kinh doanh thường hướng mục tiêu đến giới trẻ mà lãng quên những sản phẩm dành cho người cao tuổi. Đến tuổi già, người ta không cần quá nhiều vật chất, không còn quan trọng nhiều đến việc ăn mặc hay tiêu dùng những đồ xa xỉ mà thường hướng đến lối sống giản dị. Khi đã đi qua quá nửa đời người, nếm trải những sóng gió thăng trầm, khó khăn gian khổ cũng như vui buồn của cuộc đời thì dường như ai cũng muốn khi về già được sống một cuộc sống yên bình, an vui bên gia đình con cháu. Khi không còn tất bật với công việc, với những bộn bề lo toan cho cuộc sống thường ngày thì các cụ ông cụ bà có nhiều thời gian rảnh rỗi để cùng nhau quây quần bên ấm trà cùng nhau ôn lại chuyện xưa hay ngồi đánh cờ nhâm nhi ấm trà bàn luận những chuyện thời sự.

    Trà từ lâu đã là thức uống quen thuộc với mỗi người Việt nhưng đặc biệt là đối với thế hệ nhiều người cao tuổi thì trà như gắn bó theo họ cả cuộc đời, là thức uống tinh thần không thể thiếu. Trà ban đầu khi uống có vị tiền chát sau dần mới ngọt hậu cũng giống như cuộc đời phải trải qua bao cay đắng mới nếm được vị ngọt của thành quả mình đã cố gắng, điều này có lẽ chỉ những người từng trải mới thấu hiểu và rồi cảm nhận qua những chén trà. Những người sành trà như các cụ cao tuổi thường thích uống trà Thái Nguyên bởi có hương thơm mùi cốm non, trà được nước xanh sánh vàng, vị trà đậm đà, tiền chát hậu ngọt mà khó có loại trà nào của nơi khác sánh bằng. Bởi thế nên chọn chè Thái Nguyên hay chè Tân Cương Thái Nguyên làm quà biếu chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn tinh tế.

    Để lại bình luận