• Single Content

  Giải đáp các thắc mắc về cây chè thái nguyên

  Chè thái nguyên là đặc sản nổi tiếng xa gần, không chỉ ở trong Nam ngoài Bắc mà còn theo chân những người con đất Việt đi ra thế giới. Hiện nay cộng đồng người Việt ở hải ngoại rất đông, cũng là một thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng với 5 triệu người tiêu dùng.Chuyên mục hỏi đáp lần này sẽ giải đáp những thắc mắc về chuyện cây chè Việt Nam đi ra thế giới.

  Hỏi: theo tôi được biết thì hiện nay, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều chè nhưng giá trị thu về không cao, lý do là tại sao?

  Đáp: Việt Nam đúng là một cường quốc về xuất khẩu chè nếu xét về yếu tố sản lượng và luôn nằm trong top 5 nước xuất khẩu chè lớn nhất thế giới với sản lượng 130.000 tấn chè/ năm và giá trị hơn 230 triệu đô la mỹ. Tuy nhiên với giá xuất khẩu bình quân chỉ 1.769 usd/ tấn thì cũng là thấp nhất so với các nước khác( Ấn Độ là 4.270 usd/tấn, Trung Quốc là 3227 usd/ tấn, Srilanka là 4654 usd/ tấn).

  Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập website https://tancuongxanh.com/

  Những nguyên nhân khiến giá che thai nguyen thấp là do:

  -          Bị thương nhân nước ngoài ép giá, các công ty nước ngoài lợi dụng mong muốn của các nhà sản xuất chè của Việt Nam để cho các nhà cung cấp Việt Nam cạnh tranh với nhau để ép giá và hưởng lợi. Trong khi đó các công ty việt nam thì thiếu sự liên kết với nhau để hợp tác.

  -          Giá bán thấp nên doanh nghiệp lợi nhuận ít, thiếu vốn đầu tư công nghệ máy móc hiện đại và quy trình trồng chè quy mô lớn với chất lượng ổn định cũng như công nghệ chế biến, bảo quản. Điều này dẫn đến giá bán chè rất thấp và dễ bị trả lại do các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Hỏi: các thị trường nhập khẩu chè thái nguyên chủ yếu của việt nam?

  Đáp: với sản lượng 175 nghìn tấn xuất khẩu mỗi năm thì cây che thai nguyen việt nam đã xuất khẩu đến 61 quốc gia trên thế giới. Hai thị trường tiêu thụ nhiều chè việt nam nhất là đài loan và pakistan. Hai quốc gia này nhập khẩu gần như toàn bộ các nguồn cung cấp chè từ việt nam.

  Hỏi: cộng đồng người việt nam tại hải ngoại như liên bang nga và các nước đông âu cũ là một thị trường tiêu thụ tiềm năng?

  Đáp: năm 2014 xuất khẩu che thai nguyen sang thị trường nga đạt 5.531 tấn với giá trị hơn 9 triệu đô la. Đây cũng là một thị trường xuất khẩu lớn của việt nam và đứng thứ 3 trong số các nhà nhập khẩu chủ yếu sau Đài Loan và Pakistan.Tiêu thụ chủ yếu là cộng đồng người Việt ở đây.Thị trường nga rộng lớn và còn nhiều tiềm năng phát triển.

  Hỏi: tân cương xanh có phải là một nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu trong ngành che thai nguyen ?

  Đáp: đúng vậy, hiện nay với hệ thống các showroom trưng bày ở hà nội và đại lý phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước thì thương hiệu chè Tân Cương Xanh của Công ty TNHH Tân Cương Xanh đã được người tiêu dùng biết đến rộng rãi. Hiện nay chúng tôi đang mở rộng sản xuất tăng công suất của nhà máy chế biến chè đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu số lượng lớn sang các thị trường truyền thống như Nga, Pakistan. Định hướng của chúng tôi là xuất khẩu các mặt hàng chè qua chế biến mang thương hiệu Tân Cương Xanh với giá trị gia tăng cao. Công ty hi vọng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để phân phối chè thái nguyên tại các thị trường tiêu thụ. Xin cảm ơn!

   

  Bình luận (2)

  • Nguyễn Thành Hưng
   Nguyễn Thành Hưng
   13 10 2017

   A cho em xin số di động , kinh doanh Tân Cương Xanh sẽ liên lạc với a

  • Nguyễn Văn Đông
   Nguyễn Văn Đông
   23 03 2017

   Mình muốn làm đại lý chè khu vực Hà Nam mong Cty tu vấn

  Để lại bình luận