• Single Content

  CHÈ NGON THÁI NGUYÊN – HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ, SÂU LẮNG MANG ĐẶC TRƯNG RIÊNG

  Chè ngon thái nguyên là một trong những đặc sản nổi tiếng và đã trở nên rất đỗi thân quen với mỗi người. Mỗi một tách trà được pha chế ra hội tụ đủ cả hương trời, vị đất và sức lao động sáng tạo của người trồng chè tại Thái Nguyên. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về sản phẩm chè này nhé.

  Vùng đất Thái Nguyên và hương vị chè đặc trưng tại đây

  Vùng đất Thái Nguyên

  Về truyền thống làm chè thì Thái Nguyên không hẳn là lâu đời nhất ở nước ta. Cây chè tại đây không phải tự nó sinh ra mà là do con người khai phá và canh tác cách đây hàng trăm năm. Tồn tại dưới hình thức cha truyền con nối, nhờ đó kỹ thuật canh tác và chế biến chè tại đây cũng dần được hoàn thiện và trở nên nổi tiếng khắp gần xa.

  Bên cạnh đó, có thể nói rằng, cây trà là một loại cây có khả năng phản ánh môi trường mà chúng lớn lên một cách tốt nhất. Chính vì thế, chè ngon thái nguyên có chất lượng vượt trội cũng nhờ điều kiện tự nhiên rất tốt ở nơi đây.

  Đất của những vùng trà nổi tiếng của Thái Nguyên như Tân Cương, La Bằng hay Hoàng Nông đều được hình thành trên nền phù sa cổ và đá cá và chứa những nguyên tố vi lượng phù hợp cho cây trà được phát triển một cách tốt nhất

  Hương vị đặc trưng riêng của chè thái nguyên ngon

  Nếu hương chè tượng trưng cho khí trời thì vị chè lại là đại diện cho vị đất. Chè Thái Nguyên với vị đượm và hậu ngọt kéo dài, có thể xem là đặc trưng riêng mà chỉ nơi đây mới có.

  Vùng đất Thái Nguyên và hương vị chè đặc trưng tại đây

  Đánh giá chè thái ngon thái nguyên qua những yếu tố nào?

  Để thưởng thức một tách trà ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  Độ ngon của chè, ngoài chất lượng của chè ngon thái nguyên, những yếu tố cơ bản như nước pha trà, ấm chén uống trà, không gian thưởng trà ra, tâm trạng khi bạn năng tách trà thơm trên tay cũng ảnh hưởng khá lớn.

  Một số lưu ý trong việc pha chế để chè thái nguyên ngon và đảm bảo chất lượng nhất

  Pha chè cũng là một nghệ thuật và quá trình này đòi hỏi bạn để tâm đến những lưu ý sau:

  • Trước hết, cần tráng ấm hoặc chén trà sơ qua trước bằng nước sôi.
  • Dùng muỗng bằng tre hoặc gỗ, cho khoảng 5 gram chè ngon thái nguyên vào ấm, sau đó tiến hành rót nước sôi từ  80 đến 90 o C cho vừa đủ ngập trà và nhanh chóng rót đổ đi ngay.
  • Tiếp đến, rót tiếp 150ml nước sôi cũng ở nhiệt độ 80 - 90 o C vào ấm trà, hãm trong một thời gian ngắn và có thể rót hết nước trà ra chuyên trà.
  • Cuối cùng cho trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. Chỉ nên rót 2/3 chén trà để vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén ảnh hưởng đến quá trình thưởng trà.Một số lưu ý trong việc pha chế để chè thái nguyên ngon và đảm bảo chất lượng nhất
  • Đối với những người thật sự sành về các loại chè nói chung cũng như chè ngon thái nguyên nói riêng mới có thể cảm nhận hết được giá trị tinh túy của nó mang lại.

   Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng để mua các sản phẩm chè thái nguyên, hãy đến với Tân Cương Xanh. Với mong muốn đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm chè thái nguyên an toàn, có lợi cho sức khỏe, các sản phẩm mang nhãn hiệu Tân Cương Xanh đều được chế biến 100% hương vị tự nhiên, đảm bảo sẽ làm hài lòng các đối tượng khách hàng, dù là khó tính nhất.

  • https://tancuongxanh.com/

  Để lại bình luận