• Single Content

  Cách Thưởng Thức Trà Thái Nguyên Trà Bắc

  cách uống để được ly trà thơm ngon và có ích cho sức khỏe. Nếu bạn uống sai cách, chẳng những không có ích lợi mà còn có tác dụng phụ.

  Cách uống trà thái nguyên ngon trà bắc đúng chuẩn

  Với những người đam mê nước trà thì họ sẽ học hỏi từ cách lựa chọn trà cho đến pha trà và cách thưởng thức trà. Uống trà là một nghệ thuật và không phải ai cũng có thể biết được nghệ thuật này một cách chính xác. Uống trà là thưởng thức và để cảm nhận nét văn hóa riêng biệt, đặc biệt là trà thái nguyên trà bắc lại cần cách thưởng thức đặc biệt hơn.

  Trước tiên bạn hãy dùng thìa gỗ hoặc thìa tre múc trà cho vào ấm, để có được chén nước trà ngon thì bình và tách uống trà cần được làm ấm bằng nước sôi. Lần đầu tiên hãy châm một ít nước sôi vào bình trà rồi chắt ra ngay để loại bỏ những bụi bẩn trong trà. Lần thứ hai đổ nước vào đến khi tràn miệng bình để bọt bẩn trào hết ra rồi dội tiếp nước sôi lên nắp để giữ nhiệt độ cao nhất cho ấm trà. Nước này chính là nước chuẩn nhất tạo nên hương vị thơm nhất cho nước trà.

  Thưởng thức trà thái nguyên trà bắc
  Dâng chén trà thái nguyên trà bắc đúng cách là ngón giữa phải đỡ lấy chén, ngón trỏ và ngón cái đỡ miệng chén. Người dâng trà và cả người nhận đều phải cung kính cúi đầu, trước khi uống đưa chén sang tay trái, mắt nhìn theo sau đó đưa sang phía phải. Cầm chén uống trà phải quay lòng bàn tay vào phía trong, dân chén lên sát mũi để có thể cảm nhân  được hương trà, sau đó che miệng hớp một hớp nhỏ.


  Đó là những nét độc đáo trong nghệ thuật thưởng trà thái nguyên trà bắc, nét văn hóa ấy là một đặt trưng cho vùng đất Thái Nguyên. Nếu như bạn muốn mua trà Thái Nguyên chính hãng và đảm bảo chất lượng hãy đến với  để sở hữu những gói trà tốt nhất. Đến với Tân Cương Xanh bạn sẽ nhận được giao hàng miễn phí tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cam kết là sản phẩm trà thái nguyên trà bắc chính hiệu được kiểm định chặt chẽ trước khi đóng gói chính vì vậy chất lượng của trà ổn định và đảm bảo.Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập website 

  http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/tra-thai-nguyen-ngon-va-chuoi-cua-hang-tra-tan-cuong-xanh-20170915080552201.htm

  Để lại bình luận