• Single Content

  Cách chọn chè khô thái nguyên ngon chất lượng

  Là một người mua chè sành điệu bạn đừng nên nghĩ chè khô Thái Nguyên đều là hàng thượng hạng và đều ngon. Chè Thái Nguyên cũng có rất nhiều loại và có cả hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Vậy nên bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách chọn chè ngon và sạch.

  Chọn chè khô Thái Nguyên ngon
  Lưu ý đầu tiên là hình thức chè không được vụn nát. Bạn cần ngửi chè để biết được hương vị của nó, đầu tiên hãy đưa chè sát lên mũi, hít ngửi sâu tránh thở vào chè vì dễ gây ẩm mốc cho chè. Khi ngửi phải thấy được hương thơm mam mát của chè. Không có mùi của khói và mùi hắc của thuốc sâu thì chè đã đạt chuẩn. Để thêm phần chắc chắn bạn có thể đưa búp chè vào miệng để nhai thử, nếu ban đầu chè có vị chát và đắng nhẹ có hương cốm đọng lại trong cổ họng thì bạn đã chọn được chè thái nguyên


  Cách thứ hai bạn có thể thử bằng uống, sau khi pha chè bằng nước sôi 90 độ trở lên bạn có thể thấy được hương thơm của chè bốc lên và cũng giống như nếm búp chè ban đầu có vị đắng ngay sau đó là vị ngọt thì đó là chè ngon. 
  Cách pha chè khô Thái Nguyên
  Để có được nước chè ngon bạn cần phải pha với nước sô 90 độ trở lên. Tuy nhiên, ở thành phố hiện nay đa số đều sử dụng nước máy có clo nên khi pha trà sẽ có mùi lẫn và hương trà không giữ được nguyên chất. Thường ở những vùng quê nước pha trà là nước giếng khơi. Khi pha trà sẽ tráng ấm lần đâu tiên rồi đổ bỏ giúp lọc bụi bẩn và cho chè có vị đậm đà nhất.
  Chè khô Thái Nguyên


  Chè khô Thái Nguyên có ngon hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật của người trồng chề và đất trồng. Khi hái chè cũng cần hái đúng kỹ thuật và sao chè trong ngày không được để sang ngày hôm sau chè sẽ bị đỏ.


  Nếu như bạn muốn mua được chè khô Thái Nguyên ngon và đảm bảo chất lượng hãy đến với https://tancuongxanh.com/ để được tư vấn và cung cấp chè Thái Nguyên chính hãng. Hãy là người mua hàng thông minh để tránh mua phải những loại chè gắn mác chè Thái Nguyên nhưng không đảm bảo chất lượng và có xuất xứ không rõ ràn

  Để lại bình luận