• Single Content

  Bán Chè Tân Cương Tại Hà nội

  Chè tân cương tại hà nội - Theo các nhà nghiên cứu, việc phát hiện và sử dụng trà có từ hơn 2000 năm trước công nguyên tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Qua đó người ta phát hiện tác dụng của trà làm thuốc giải độc và kích thích trí não. Trà sau đó trở thành một thức uống hàng ngày không thể thiếu của người Trung Quốc.

  Hơn 800 năm sau công nguyên, cây trà theo chân các nhà tu hành từ Trung Quốc trở về Nhật Bản và trồng hạt giống tại Shiga Ken và sau đó trở thành thức uống phổ biến của người dân Nhật Bản mà văn hoá uống trà nổi tiếng với nghệ thuật trà đạo như hiện nay.

  Những nét đặc trưng về sản xuất, chế biến và cách thức mời trà, thưởng trà tạo thành văn hoá uống trà. Văn hoá uống trà của người Việt tuy không đậm nét bản sắc như các dân tộc khác nhưng  tựu chung cũng có những nét riêng độc đáo mang tính vùng miền. Theo tác giả Trần Ngọc Thêm trong cuốn sách Cơ sở văn hoá Việt Nam thì quá trình hình thành và phát triển của văn hoá trà việt có những đặc điểm chính sau:

  Một là, về mặt địa lý thì Việt Nam nằm ở trung tâm Đông Nam Á, giao điểm của các nền văn minh Trung Hoa, Nhật Bản và Ấn Độ, là nơi gặp gỡ giao thông thuỷ bộ từ Bắc xuống Nam, từ lục địa ra biển. Qua 4000 năm dựng nước và giữ nước, văn hoá Việt Nam nói chung và cách thức uống trà nói riêng chịu ảnh hưởng sâu đậm của văn hoá Trung Hoa.

  Hai là, về không gian thì Việt Nam có thể phân thành ba vùng địa lý với khí hậu rõ rệt là vùng núi cao, vùng đồi chuyển tiếp, vùng châu thổ đồng bằng các con sông, mỗi vùng có điều kiện sinh thái và tập quán trồng trọt và chế biến khác nhau. Sản phẩm chè tươi từ cành, lá bánh tẻ của các vườn chè rải rác quanh nhà ở lưu vực các châu thổ. Mỗi vùng lại có điều kiện sinh thái và tập quán trồng và chế biến khác nhau.

  Ba là vềcấu trúc văn hoá trà Việt bao gồm văn hoá bản địa trên bán đảo Đông Dương, đó là chè tươi, chè mạn và chè hương. Do sự giao lưu văn hoá Trung Hoa mà có thêm trà trà tàu và trà oolong, văn hoá trà Nhật có trà bột và trà đạo, của phương Tây với trà đen, trà túi lọc…

  Để thưởng thức hương vị và phong cách uống chè tân cương tại hà nội  theo kiểu truyền thống, Quý khách hàng tại Hà Nội có thể đến các showroom trưng bày – giới thiệu sản phẩm của Công ty tnhh Tân Cương Xanh tại địa chỉ bán chè thái nguyên ngon ở hà nội

  Công ty TNHH Tân Cương Xanh

  Địa chỉ 1 : 42 Tây Sơn,Đống Đa,Hà nội

  Địa chỉ 2 : 288 Khâm Thiên,Đống Đa,Hà nội

  Địa chỉ 3 : 32A Tôn Đức Thắng,Đống Đa,Hà nội

  Địa chỉ 4 : Số 2 Ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn,Cầu giấy,Hà nội

  Hotline : 043 839 8447 - 0983 412 602 - 0912 74 1357

   Một số sản phẩm chè thái nguyên ngon nhất:

  Để lại bình luận